Trang chủ / Chia Sẻ / THÓI QUEN ĂN ĐỒ NƯỚNG CỦA NGƯỜI NHẬT

THÓI QUEN ĂN ĐỒ NƯỚNG CỦA NGƯỜI NHẬT

THÓI QUEN ĂN ĐỒ NƯỚNG CỦA NGƯỜI NHẬT

Thói quen ăn uống của người Nhật là cả một kho tàng kiến thức mà chúng ta có thể học hỏi được.

Theo thống kê chính thức vào năm 2019 tuổi thọ trung bình của phụ nữ Nhật là 87,32 và đàn ông là 81,25. Biến Nhật Bản thành quốc gia có tuổi thọ trong bình nữ cao nhất thế giới và nam cao thứ 3 thế giới.

Một trong những bí quyết vô cùng tuyệt vời giúp người Nhật sống thọ lớn nhất thế giới nằm ở thói quen ăn uống khoa học của họ.

Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết thói quen ăn uống của người Nhật thông qua bài viết này nhé!

Người Nhật
Người Nhật

Người Nhật

Người Nhật được biết đến là một trong những quốc gia vô cùng đặc biệt trên thế giới.

Sau thế chiến thứ 2, Nhật Bản bắt đầu lại từ con số 0. Cùng với đặc thù là đất nước không có bất kì nguồn tài nguyên thiên nhiên nào đặc biệt, không ai trong chúng ta nghĩ rằng Nhật Bản có thể trở thành một trong những cường quốc như hiện nay.

Hẳn bạn đã từng được nghe ông bà ta kể lại về những người “Nhật lùn” trong những năm 1940.

Hiện nay nam giới Nhật có chiều cao trung bình 172 cm và Việt Nam chúng ta là 162 cm.

Người Nhật luôn coi trọng học vấn và tinh thần tập thể luôn được đặt lên hàng đầu.

Là dân tộc rất hiện đại nhưng luôn tôn trọng bản sắc văn hóa truyền thống, đặc biệt lòng trung thành luôn được coi là tối quan trọng.

Những khách hàng người Nhật của chúng tôi luôn luôn rõ ràng, chính xác là cực kì cẩn thận. Tất cả mọi công việc phải thực hiện theo quy trình, luôn luôn giữ và thực hiện lời hứa. Nếu bạn làm sai nhưng không giám nhận lỗi và né tránh thì chắc chắn khách hàng sẽ không bao giờ làm việc lại với bạn.

Thói quen ăn uống
Thói quen ăn uống

Thói Quen Ăn Uống

Thói quen ăn uống của người Nhật là một trong những bí quyết giúp người Nhật trường thọ.

Thói quen ăn nhiều cá, ít thịt, chủ yếu cơm, rau củ quả, rong biển, nấm và trà xanh. Thực phẩm luôn tươi sống, ít cholesterol, kháng viêm và ngăn ngừa lão hóa.

Người Nhật thường thưởng thức trực tiếp bằng cách ăn sống, tránh xào nấu và tác động nhiệt độ cao lên món ăn.

Bữa sáng luôn được coi là quan trọng nhất trong khẩu phần ăn của người Nhật.

Điển hình với một bát cơm hoặc cháo gạo, cá nướng, đậu tương lên men và rau củ quả.

Khẩu phần ăn thường được chia nhỏ, bởi vậy bạn luôn thấy trên bàn ăn của người Nhật luôn có rất nhiều chén đĩa nhỏ. Gia vị các món ăn thông thường ít muối và đường bởi đây là những tác nhân gây ra đột quỵ và cao huyết áp.

Thói quen ăn đồ nướng người Nhật
Thói quen ăn đồ nướng người Nhật

Thói Quen Ăn Đồ Nướng Của Người Nhật

Thói quen ăn đồ nướng của người Nhật luôn luôn rất đặc biệt.

Bởi như bạn đã biết, Nhật Bản là một đảo quốc bốn mặt giáp biển. Đường bờ biển của Nhật Bản có tổng chiều dài là 33.889 km (của Việt Nam chúng ta là 3.260 km).

Hàng năm Nhật Bản tiêu thụ 10% thực phẩm cá của thế giới, mỗi người dân Nhật ăn cá gấp 5 lần so với các nước trên toàn thế giới.

Nguồn cá vô cùng dồi dào, thông thường được ưu tiên làm sashimi ăn sống. Tuy nhiên công đoạn chế biến lại vô cùng phức tạp để đảm bảo sạch sẽ và giữ được nguyên vẹn cấu trúc món ăn.

Do đó, việc chế biến bằng cách nướng lại vô cùng đơn giản và tiện lợi. Món nướng đem đến hương vị quyến rũ rất khác biệt.

Các món cá nướng tại Nhật Bản luôn chú trọng tôn lên hương vị ngon ngọt tự nhiên của món ăn. Hầu hết không nêm nếm quá nhiều gia vị, không sử dụng dầu chiên giúp loại bỏ mỡ thừa những vẫn giữ được nguyên vẹn dinh dưỡng trong thịt cá.

Bạn sẽ rất khó lòng từ chối hương vị thơm sực nức từ những miếng cá thơm vàng giòn rụm bên ngoài nhưng vô cùng mọng nước bên trong.

Theo phỏng vấn từ hàng ngàn người Nhật, không phải sushi hay sashimi mà là phi lê cá nướng mới là ưu tiên hàng đầu.

Unagi lươn nướng than Nhật Bản
Unagi lươn nướng than Nhật Bản
Unagi Lươn Nướng

Không chỉ với cá mà còn với tất cả các nguyên liệu hải sản khác.

Unagi – lươn nướng Nhật Bản thì thật tuyệt vời. Hàng tá dinh dưỡng, khoáng chất tốt cho sức khỏe được ưa chuộng bậc nhất trong ẩm thực Nhật.

Quan trọng nhất với các món nướng hải sản Nhật Bản là phải được nướng bằng than củi. Nhằm lưu giữ hương vị trọn vẹn, hương thơm của vị nguyên thủy được đánh thức bởi than nướng càng làm tăng lên sự độc đáo của món nướng.

Với những người Nhật khó tính, than nướng luôn được lựa chọn phải là loại than trắng binchotan.

Than trắng Binchotan được coi là vua than nướng truyền thống Nhật Bản.

Thịt nướng Nhật Bản
Thịt nướng Nhật Bản
Thịt Nướng Nhật Bản

Các món thịt nướng Nhật Bản chắc hẳn được mọi tín đồ yêu thích ẩm thực BBQ ưa chuộng.

Nổi bật nhất vẫn là Yakiniku – thịt bò nướng và Horumon – các loại thịt và nội tạng nướng.

Những lát bò Kobe hay Wagyu hảo hạng được cắt lát mỏng vừa ăn, nướng trực tiếp bằng than trắng binchotan, ăn kèm một chút gia vị nhẹ như muối, dầu mè, wasabi hoặc shoyu.

Tin tôi đi, bạn sẽ không bao giờ quên được hương vị tuyệt hảo này đâu.

Nói đến Horumon bạn hẳn nghĩ ngay tới những ngày đông lạnh giá. Các dĩa thịt và nội tạng được ướp gia vị đầy đủ, nướng trên bếp than hồng và cùng thưởng thức.

Hương thơm ngào ngạt, thấm đẫm gia vị, ngon ngọt một cách hoàn hảo khó cưỡng. Lai rai với bạn bè, những người thân yêu của mình thì còn gì tuyệt vời bằng.

Thói quen ăn đồ nướng của người Nhật luôn đặc biệt và hấp dẫn đối với mọi quốc gia khác trên thế giới.

Sự chau chuốt, tỉ mỉ nhưng vô cùng tinh tế luôn luôn khiến chúng ta ngưỡng mộ, mê mẩn trong thế giới ẩm thực Nhật Bản.

Ẩm thực Nhật Bản xứng đáng cùng với Pháp là 2 nền ẩm thực duy nhất trên thế giới được coi là di sản văn hóa phi vật thể Unesco.

Chúng tôi luôn luôn lắng nghe mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc của tất cả các bạn.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

Thân ái!

Lê Long & Cộng sự!

Tác giả Le Van Long

Mong muốn của tôi là mang than sạch đến với mọi nhà.

Xem thêm

Than không khói an toàn

THAN KHÔNG KHÓI CÓ ĐỘC KHÔNG

THAN KHÔNG KHÓI CÓ ĐỘC KHÔNG Than không khói có độc không? than không khói có …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *