Trang chủ / Chia Sẻ / BÍ MẬT THỊT NƯỚNG HÀN QUỐC NỔI TIẾNG NHẤT THẾ GIỚI

BÍ MẬT THỊT NƯỚNG HÀN QUỐC NỔI TIẾNG NHẤT THẾ GIỚI

BÍ MẬT THỊT NƯỚNG HÀN QUỐC NỔI TIẾNG NHẤT THẾ GIỚI

Thịt nướng Hàn Quốc được đánh giá nổi tiếng nhất trên toàn thế giới, bí mật nằm ở đâu?

Những nhà hàng thịt nướng Hàn Quốc luôn dễ dàng bắt gặp tại nhiều quốc gia.

Số lượng luôn luôn chiếm ưu thế so với những nhà hàng nướng từ các quốc gia khác.

Tại Việt Nam, từ các thành phố lớn tới các tỉnh những quán nướng Hàn Quốc luôn chiếm số 1.

Đồng thời thu hút được hầu hết mọi tín đồ yêu thích món nướng tại Việt Nam.

Thật thiếu sót nếu bạn chưa một lần nếm thử hương vị thịt nướng Hàn Quốc tuyệt vời này!

Món nướng Hàn Quốc
Bí mật thịt nướng Hàn Quốc nổi tiếng nhất thế giới

Thịt Nướng Hàn Quốc

Thị nướng Hàn Quốc theo tiếng Hàn là 고기구이 hay Gogi-gui

Còn được gọi chung là K-BBQKorean Barbecue.

Thịt nướng Hàn Quốc là cách chế biến món ăn phổ biến nhất trong ẩm thực xứ Hàn.

Thông thường thịt dùng để nướng là thịt heo, thịt bò hay thịt gà.

Cách ăn thịt nướng tại Hàn Quốc được thực hiện trực tiếp tại bàn với bếp than hoặc bếp nướng đặt trên bàn ăn – hoặc được thiết kế bếp ngay tại giữa bàn ăn.

Đây cũng là cách ăn thịt nướng tại các nhà hàng của Hàn Quốc.

Bạn sẽ trực tiếp nướng và thưởng thức món ăn nóng hổi ngay tại bàn.

Các nhà hàng cũng sẵn sàng hỗ trợ bạn nướng nếu được bạn yêu cầu.

Cảm giác chính tay bạn nướng món ăn cùng với mùi thơm nức mũi, màu vàng ươm hấp dẫn khó cưỡng.

Đây chắc chắn là trải nghiệm vô cùng tuyệt vời của món nướng Hàn Quốc mang lại.

Thịt nướng Hàn Quốc
Thịt nướng Hàn Quốc

Đa Dạng Các Loại Nguyên Liệu

Thị nướng Hàn Quốc ngày nay rất đa dạng về các loại nguyên liệu.

Với hơn 200 món nướng từ các loại nguyên liệu khác nhau: thịt, sườn và các loại hải sản.

Cùng với cách tẩm ướp nguyên liệu trong món nướng Hàn Quốc đã tạo nên một thực đơn vô cùng phong phú.

Tất cả những phương pháp sáng tạo mới này đều dựa trên sự kết hợp với các loại gia vị truyền thống.

Ở Việt Nam, chả nướng chính là linh hồn trong món bún chả thì thịt ba chỉ nướng – Samgyeopsal là quốc hồn trong món nướng Hàn Quốc.

Hầu hết người dân Hàn Quốc đều yêu thích và đây là món ăn truyền thống được thực hiện hàng tuần.

Thịt ba chỉ nướng được bình chọn là món ăn ngon nhất vượt qua cả tokbokki và kim chi.

Điều đặc biệt là thịt ba chỉ nướng không cần tẩm ướp được chính tay người dùng thực hiện.

Lựa chọn thịt nướng
Lựa chọn thịt nướng

Lựa Chọn Thịt

Thịt được lựa chọn để nướng thông thường có 3 loại chính là: thịt lợn, thịt bò, thịt gà.

Các phần thịt được tẩm ướp thường là thịt lưng bò xắt mỏng, các loại sườn và lườn nướng.

Nguyên liệu tẩm ướp là: nước tương, dầu mè, tỏi, đường, hành lá và các loại nấm – nấm hương, nấm nút trắng.

Tất cả các loại nguyên liệu khác đều có thể thực hiện được món nướng thơm ngon.

Bí quyết để món nướng không tẩm ướp vẫn hấp dẫn là nguyên liệu luôn phải tươi ngon nhất.

Đặc trưng của món nướng
Đặc trưng của món nướng

Đặc Trưng Của Món Nướng

Đặc trưng lớn nhất tạo nên thương hiệu của món nướng Hàn Quốc nằm ở cách chế biến.

Khâu quan trọng nhất của món nướng vẫn luôn là chọn nguyên liệu cũng như tẩm ướp gia vị trước khi nướng.

Bạn sẽ rất dễ dàng để nướng thịt và thưởng thức, nhưng công cuộc chuẩn bị ướp sốt dậm đàm lại cực kì công phu.

Thị nướng Hàn Quốc thông thường được ướp sốt đậm chuẩn vị, thời gian ướp trung bình 24 giờ thậm chí tới 48 tiếng.

Khi nướng miếng thịt vẫn giữ độ mềm, độ ngọt của thịt nhưng vẫn có độ cháy xém vừa phải của miếng thịt.

Khác với món nướng Nhật Bản, thịt nướng Hàn Quốc được cắt thành những lát to và mỏng.

Cách nướng thịt rất đơn giản chỉ cần một bếp than hồng không khói cùng vỉ nướng.

Than nướng thịt
Than nướng thịt

Than Nướng Thịt

Than nướng thịt là bí mật không thể thiếu của món thịt nướng Hàn Quốc.

Chắc hẳn bạn đã thực hiện món nướng trên bếp điện, bếp từ, lò vi sóng…

Nhưng tôi tin chắc bạn cũng đồng ý với tôi rằng nướng than là cách nướng ngon nhất vì:

Than nướng truyền thống khơi dậy hương vị tự nhiên nhất của món nướng.

Than được sử dụng để nướng thịt là các loại than sạch không khói.

Với nhiệt độ cao và ổn định giúp miếng thịt chín đều, màu vàng óng và giữ được độ ẩm, đột ngọt tự nhiên.

Bạn đến những nhà hàng nướng Hàn Quốc, hãy hỏi họ rằng: than nướng bạn đang sử dụng là than gì?

Nếu câu trả lời là than trắng binchotan thì chúc mừng bạn. Hãy vào và thưởng thức ngay!

Sốt và rau ăn kèm Hàn Quốc
Sốt và rau ăn kèm Hàn Quốc

Sốt Và Rau Ăn Kèm

Nước sốt và rau ăn kèm luôn luôn không thể thiếu trong món nướng Hàn Quốc.

Một buổi tiệc nướng với hàng chục món rau và sốt ăn kèm là đặc điểm vô cùng dễ dàng nhận biết.

Nhiều nhưng không hề ngán, rau sốt như người lái đò đưa từng miếng thịt nướng xuống dạ dày của bạn.

Đây chắc hẳn là một bí mật nữa khiến món thịt nướng Hàn Quốc trở nên nổi tiếng nhất thế giới.

Rau sống, kim chi, tương cà là những món không thể thiếu.

Đi kèm với các loại sốt galbi, sốt cay, sốt mật ong chỉ có riêng công thức tại Hàn Quốc.

Mọi cung bậc chua cay mặn ngọt tạo nên sức hấp dẫn đến khó cưỡng.

Thêm một chút rượu Soju cùng với những người bạn hiền nữa sẽ đúng điệu lắm thay.

Món ăn tiêu biểu Hàn Quốc
Món ăn tiêu biểu Hàn Quốc

Món Ăn Tiêu Biểu

Các món ăn tiêu biểu cho món nướng Hàn Quốc như:

  1. Sườn heo nướng – Toe chi kalbi: từng miếng sườn vàng ươm được tẩm ướp vừa vị, hương thơm đậm đà ngon đến khó cưỡng.

Miếng sườn mềm mọng nước, kết hợp cùng vị cay nồng nàn của kim chi.

Khói thơm nghi ngút, miếng sườn nóng hổi khi cắn ngập từng chân răng.

Thật tuyệt, còn chần chờ gì nữa. Hãy đặt ngay cho mình một phần sườn heo nướng Hàn Quốc bạn ơi.

  1. Thịt gà – Dakgalbi: Thịt gà đặc biệt lườn gà được sử dụng kết hợp cùng tương ót chua cay – gochujang.

Món ăn ngon hơn khi ăn kèm với bắp cải thái, khoai lang, hành củ, cà rốt.

Món Dakgalbi hấp dẫn bạn tại những khu ẩm thực đường phố hay tại hầu hết các chợ đêm Hàn.

Là món nhậu khoái khẩu của sinh viên Hàn bởi hương vị thơm ngon và giá thành tương đối rẻ.

Trong những bộ phim Hàn Quốc bạn cũng bắt gặp thường xuyên đó.

  1. Thịt bò tẩm ướp – Bulgogi: Thường được chế biến từ thịt lưng bò cắt mỏng.

Thông thường được ướp cùng nước tương, dầu mè, đường, tỏi và hành lá.

Sau một vài phút bạn hoàn toàn có thể thưởng thức thịt bò Bulgogi.

Vị ngọt, vị đậm, vị ẩm ướt của thịt khi được ăn cùng rau diếp, lá vừng mang đến trãi nghiệm tuyệt vời cho vị giác.

Bulgogi rất đơn giản để thực hiện nhưng vô cùng đầy dinh dưỡng cho bữa ăn.

Chúng tôi luôn luôn lắng nghe mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc của tất cả các bạn.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

Thân ái!

Lê Long & Cộng sự!

Tác giả Le Van Long

Mong muốn của tôi là mang than sạch đến với mọi nhà.

Xem thêm

Than không khói an toàn

THAN KHÔNG KHÓI CÓ ĐỘC KHÔNG

THAN KHÔNG KHÓI CÓ ĐỘC KHÔNG Than không khói có độc không? than không khói có …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *