Trang chủ / Chia Sẻ / THAN SẠCH KHÔNG KHÓI VIỆT NAM

THAN SẠCH KHÔNG KHÓI VIỆT NAM

THAN SẠCH KHÔNG KHÓI VIỆT NAM

Than sạch không khói Việt Nam là tên gọi các loại than sạch trong thời gian 8-10 năm trở lại gần đây.

Than sạch không khói gồm 3 loại chính:

1. Than binchotan: nguồn gốc xuất sứ tại Nhật Bản, than trắng binchotan được sản xuất tại Việt Nam từ những năm 2011.
2. Than ogatan: được sản xuất theo công nghệ than binchotan, đại diện là than mùn cưa.
3. Than bánh: các dạng than bột ép, cụ thể là than gáo dừa.

Than Binchotan Than Ogatan
Than Binchotan Than Ogatan

 

Được Gọi Là Than Sạch Không Khói Bởi vì:
Than trắng binchotan được sản xuất theo công nghệ và quy trình Nhật Bản.

Đã loại bỏ hầu hết các loại tạp chất, chất bốc. Mật độ carbon từ 90%, hàm lượng tro nhỏ 2%, hàm lượng sulfur nhỏ hơn 0.01%.

Than Ogatan có tính chất tương tự than trắng binchotan. Các sản phẩm than ép mùn cưa được sản xuất trên quy trình than trắng.
Đã loại bỏ phần lớn chất bốc, tạp chất giúp than sạch hơn và an toàn với người sử dụng.

Các sản phẩm than bánh hiện nay, đại diện là than gáo dừa được trải qua quá trình carbon yếm khí trước khi được xay nhuyễn thành bột để ép. Chất lượng cũng tương đối tốt như 2 loại than phổ biến trên.

Cả 3 loại than sạch trên đều được đóng gói bao bì sạch sẽ, sử dụng không bám tay như than đen truyền thống.

Chính vì vậy, tên gọi than sạch không khói được ra đời giải thích cho các đặc điểm trên.

than sạch không khói là gì
than sạch không khói là gì

THAN HOA SẠCH KHÔNG KHÓI

Than hoa sạch không khói thực chất là tên gọi khác của than sạch không khói.

Than hoa được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày của chúng ta.
Đối với các loại than hoa, than nướng bbq thông thường khi đốt nhóm làm nóng để sử dụng.
Than hoa sẽ phát sinh khói, bụi, có thể nổ và bắn tia lửa nhỏ.
Trong quá trình sử dụng phát sinh nhiều độc hại ảnh hưởng tới sức khỏe
Than hoa thông thường nhiệt độ thấp và không ổn định với thời gian cháy ngắn.

Than hoa sạch không khói hay than sạch không khói trong quá trình sử dụng hạn chế tối đa các nguy cơ trên.

Văn hóa nướng than củi bbq
Văn hóa nướng than củi bbq

Than sạch không khói và than hoa không khói được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày tại nhiều tỉnh thành.
Với ưu điểm sạch sẽ, ít khói bụi, hạn chế các loại chất độc trong quá trình nướng.
Các sản phẩm than không khói ngày càng chiếm được cảm tình trong lòng người sử dụng.
Than ép mùn cưa và than gáo dừa được sử dụng phổ biến hơn tại thị trường. Do giá thành tương đương và cao hơn than củi truyền thống không nhiều.
Than trắng Binchotan với quy trình sản xuất phức tạp, tính năng ưu việt hơn vẫn được các nhà hàng Nhật Bản và Hàn Quốc ưu tiên sử dụng.
Tuy nhiên giá thành than trắng Binchotan cao hơn so với các loại than Ogatan

THAN SẠCH KHÔNG KHÓI VIỆT NAM

Than sạch không khói Việt Nam đã có mặt trên toàn thế giới

Việt Nam xuất khẩu than củi số 1 thế giới
Việt Nam xuất khẩu than củi số 1 thế giới

Việt Nam chúng ta vẫn là thị trường sản xuất than sạch không khói lớn nhất trên toàn thế giới.
Sản lượng hàng năm tới hàng chục nghìn tấn. Phần lớn vẫn phục vụ cho nghành xuất khẩu than.

Qua bài viết này, các bạn sẽ dễ dàng hình dung thế nào là than sạch không khói.
Việc nhận biết, kiểm tra và đánh giá các loại than thường khá khó khăn.
Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ theo địa chỉ Tại Đây

Chúng tôi luôn luôn lắng nghe mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc của tất cả các bạn.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

— — — — — — — — — — — —

Lê Văn Long – Founder Happy L2L

www.levanlong.com

— — — — — — — — —

☎  Hotline: 0789 996 146

Facebook | Free Icon  Fanpage: Happy L2L – Than Sạch Không Khói

video, youtube icon  Youtube: Than Sạch Happy L2L

world icon - web icon white PNG image with transparent background | TOPpng Website: Than Sạch Không Khói

Tác giả Le Van Long

Mong muốn của tôi là mang than sạch đến với mọi nhà.

Xem thêm

Than nướng dùng cho nhà hàng

CÂU CHUYỆN VỀ TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG

CÂU CHUYỆN VỀ TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG Bài viết là tóm tắt một câu chuyện …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *