Trang chủ / Chia Sẻ / CÔNG TY SẢN XUẤT THAN TRẮNG

CÔNG TY SẢN XUẤT THAN TRẮNG

CÔNG TY SẢN XUẤT THAN TRẮNG BINCHOTAN

Công ty sản xuất than trắng binchotan Nhật Bản tại Việt Nam hiện nay tồn tại rất nhiều. Phần lớn trong số đó là những xưởng đốt than trắng tự phát tại các khu vực thưa thớt dân cư.

Những công ty sản xuất than trắng có quy mô lớn cùng với trình độ sản xuất kỹ thuật cao phần lớn nằm tại các khu công nghiệp trên khắp địa phương cả nước.

Các công ty này thông thường tập trung tại các vùng cây nguyên liệu chính để sản xuất. Tại miền Bắc tập trung nhiều xưởng sản xuất, nhà máy sản xuất than trắng binchotan từ gỗ nhãn vải. Tại miền trung đa phần các công ty sản xuất than trắng từ gỗ bạch đàn.

Nguyên liệu sản xuất than trắng
Nguyên liệu sản xuất than trắng

Tại khu vực Tây Nguyên với diện tích trồng cà phê dồi dào, thì cà phê được làm nguyên liệu chính để sản xuất than trắng. Ngoài ra khu vực Tây Nguyên có sản xuất than trắng từ gỗ bạch đàn và than binchotan gỗ kơ nia. Hiện nay sản lượng than trắng gỗ kơ nia hay còn gọi là gỗ cày đã suy giảm do việc hạn chế khai thác rừng tại khu vực Tây Nguyên.

Tại khu vực miền Nam, Nam Trung Bộ xuất hiện khá nhiều công ty sản xuất than trắng với nguồn nguyên liệu chính là gỗ bạch đàn. Đặc biệt một số tỉnh miền Tây giáp với biên giới Campuchia do nhập khẩu gỗ bạch đàn từ nước bạn, cùng với chất lượng bạch đàn tại Cam rất tốt khiến than trắng gỗ bạch đàn tại đây rất chất lượng.

THAN TRẮNG THÀNH NGẠNH MAI TIÊU

Dọc biên giới nước bạn Lào + Cam từ trước đến nay tồn tại rất nhiều xưởng đốt than đen truyền thống, thì hiện nay một phần được đầu tư và phát triển sản xuất than trắng binchotan để xuất khẩu.

Đặc biệt kể đến các công ty sản xuất than trắng thành ngạnh – mai tiêu tại Lào đang được đầu tư và phát triển. Chất lượng than trắng binchotan từ gỗ thành ngạnh rất tốt, tro trắng rất được ưa chuộng.

Than trắng mai tiêu thành nghạnh
Than trắng mai tiêu thành ngạnh

ĐỐT THAN TRẮNG TẠI VIỆT NAM

Thông qua những bài viết trước của Happy L2L chắc hẳn các bạn đã biết, than trắng xuất hiện và được sản xuất tại Việt Nam từ những năm 2011, 2012 và chính thức nở rộ vào những thời điểm 2016, 2017 khi Việt Nam gần như vượt mặt Trung Quốc về sản xuất cũng như xuất khẩu than trắng.

Thị trường chủ yếu tại thời điểm đó chính là Nhật Bản, Hàn Quốc, các nước Âu Mỹ cùng 1 số nước Trung Đông. Nhiều nhất vẫn là tại thị trường Nhật bản, tuy nhiên để nhập khẩu vào nước bạn tiêu chuẩn chất lượng, hình thức mẫu mã, độ uy tín phải rất lớn.

Mặt khác, công nghệ đốt than trắng cùng với kỹ thuật duy trì nhiệt độ vô cùng phải tỉ mẫn và phức tạp. Điều đó dẫn đến rất nhiều xưởng sau khi được “chuyển giao công nghệ” đã chết yểu do chất lượng thành phẩm không tốt, đồng thời lời hứa bao tiêu sản phẩm không được thực hiện.

Lò đốt than trắng truyền thống
Lò đốt than trắng truyền thống

Tại thời điểm bạn đọc bài viết này, giá thị trường của mỗi lần chuyển giao công nghệ vô cùng đắt đỏ (có nơi hét giá tới 20.000 $ đô la Mỹ là con số tôi được một số người quen chia sẽ).

Chưa kể chi phí xây dựng lò đốt, chi phí nhân công, nguyên vật liệu, vận chuyển, lưu kho… đã khiến rất nhiều xưởng sản xuất than trắng đã đầu tư rất nhiều tiền của và công sức vẫn không thể trụ vững trên thị trường.

CÔNG TY SẢN XUẤT THAN TRẮNG NHẬT BẢN

Tìm kiếm “Công ty sản xuất than trắng Nhật Bản” thì kết quả sẽ xuất hiện rất nhiều công ty về than củi, than ép mùn cưa, ép gáo dừa. Bởi thị trường Việt Nam hiện nay nhu cầu nướng rất lớn, tuy nhiên chi phí để sử dụng than trắng Binchotan thì gần như không có bất kì một công ty, chuỗi nhà hàng nướng thuần Việt nào sử dụng.

Đồng thời, tình trạng nhầm lẫn giữa than trắng binchotan và than ép Ogatan của khách hàng sử dụng cuối khiến cho mặt hàng than trắng càng ít thu hút hơn với người tiêu dùng.

Ngoài ra, trên các website thương mại điện tử lớn hiện nay như Tiki, Shopee, Lazada… Cũng đã xuất hiện các sản phẩm gắn mác than trắng, nhưng kinh doanh một cách tự phát và chưa làm nổi bật được ưu điểm tuyệt vời từ loại than này.

Công ty sản xuất than trắng
Công ty sản xuất than trắng

Các công ty sản xuất than trắng tại Việt Nam sau gần 10 năm hoạt động sản xuất, trình độ kỹ thuật và tay nghề đã được nâng lên một bước đáng kể. Quy mô sản xuất được mở rộng, giá thành than trắng binchotan ngày càng được tối ưu, trong tương lai không xa than trắng Binchotan sẽ đến được tay người tiêu dùng trong cả nước.

Thực tế ngay tại Nhật Bản rất nhiều đầu bếp tại các nhà hàng nổi tiếng tại Nhật cũng như trên toàn thế giới vẫn đang bị nhầm lẫn giữa hai loại than binchotan và ogatan này.

 

Để được tư vấn về than trắng Binchotan các bạn có thể liên hệ tại đây.

Bài viết sẽ được cập nhật liên tục…

— — — — — — — — — — — —

Lê Văn Long – Founder Happy L2L

www.levanlong.com

— — — — — — — — —

☎  Hotline: 0789 996 146

Facebook | Free Icon  Fanpage: Happy L2L – Than Sạch Không Khói

video, youtube icon  Youtube: Than Sạch Happy L2L

world icon - web icon white PNG image with transparent background | TOPpng Website: Than Sạch Không Khói

Tác giả Le Van Long

Mong muốn của tôi là mang than sạch đến với mọi nhà.

Xem thêm

Than nướng dùng cho nhà hàng

CÂU CHUYỆN VỀ TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG

CÂU CHUYỆN VỀ TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG Bài viết là tóm tắt một câu chuyện …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *