Trang chủ / Chia Sẻ / THAN KHÔNG KHÓI CÓ ĐỦ NHIỆT ĐỘ ĐỂ NƯỚNG KHÔNG?

THAN KHÔNG KHÓI CÓ ĐỦ NHIỆT ĐỘ ĐỂ NƯỚNG KHÔNG?

THAN KHÔNG KHÓI CÓ ĐỦ NHIỆT ĐỘ ĐỂ NƯỚNG KHÔNG?

Than không khói có đủ nhiệt độ để nướng không?

Đã có rất nhiều khách hàng thắc mắc với than sạch Happy L2L về vấn đề trên.

Vậy thực tế, các loại than không khói có đủ nhiêt độ để nướng đồ ăn không?

Bạn sẽ có câu trả lời cho mình thông qua bài viết!

Than không khói có đủ nhiệt độ để nướng không?
Than không khói có đủ nhiệt độ để nướng không?

THAN KHÔNG KHÓI LÀ THAN GÌ?

Than không khói là than gì?

Bạn tham khảo bài viết bên trên.

Than sạch Happy L2L tóm tắt lại để bạn dễ dàng hình dung.

Than không khói là than nướng bbq được sản xuất theo công nghệ cao.

Than không khói được thị trường sử dụng bao gồm 3 loại than chính:

  1. Than trắng binchotan
  2. Than mùn cưa
  3. Than gáo dừa
Than không khói
Than không khói

THÀNH PHẦN CẤU TẠO

Thành phần cấu tạo của các loại than không khói chủ yếu là carbon.

Hàm lượng carbon trung bình từ 75% – 95%.

Than không khói hầu như không còn tạp chất, chất bốc tồn tại trong than.

Với thành phần cấu tạo như trên, trong quá trình nướng than sẽ duy trình được trạng thái cháy bền và ổn định.

Bảng test thành phần cấu tạo than mùn cưa
Bảng test thành phần cấu tạo than mùn cưa

QÚA TRÌNH SẢN XUẤT

Qúa trình sản xuất than không khói với công nghệ Nhật Bản đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao.

Than trải qua quá trình carbon hóa ở trạng thái yếm khí giúp thanh than tinh khiết hơn.

+ Tỉ lệ để sản xuất ra than trắng binchotan là 10 ăn 1. Tức là 10kg củi sẽ sản xuất được 1kg than trắng.

+ Tỉ lệ để sản xuất ra than mùn cưa là 6 ăn 1. Tức 6kg mùn cưa chúng ta sẽ sản xuất được 1kg than mùn cưa.

+ Với than ép gáo dừa tỉ lệ này là 3 ăn 1.

Tức là sau quá trình sản xuất, các thanh than thành phẩm co lại rất nhiều lần.

Chưa kể, quá trình ép khối khi sản xuất than mùn cưa và than gáo dừa.

Thanh than sạch không khói vô cùng rắn chắc.

Chính vì vậy, việc nhóm than không khói khó hơn khá nhiều việc nhóm các loại than củi đen thông thường.

Yếu tố đặc biệt này giúp than không khói tỏa nhiệt độ cực kì lớn và ổn định.

Quy trình sản xuất than không khói
Quy trình sản xuất than không khói
NHIỆT ĐỘ CHÁY

Nhiệt độ cháy của các loại than như sau:

  • Than trắng binchotan từ 700 độ – 900 độ C
  • Than mùn cưa từ 600 độ – 800 độ C
  • Than gáo dừa từ 500 độ – 700 độ C

Nhiệt độ cháy của các loại than nướng không khói này cao hơn hẳn các loại than củi đen thông thường trên thị trường.

Do đó, than không khói hoàn toàn đáp ứng đủ tiêu chuẩn làm than nhiên liệu nướng bbq.

Nhiệt độ than không khói
Nhiệt độ than không khói
NHIỆT LƯỢNG THAN KHÔNG KHÓI

Nhiệt lượng của các loại than không khói trung bình như sau:

  • Than trắng binchotan: 7500 – 8500 Kcal/kg
  • Than mùn cưa: 7000 – 8000 Kcal/kg
  • Than gáo dừa: 5500 – 6500 Kcal/kg

Nhiệt lượng cao hơn than củi, than hoa truyền thống từ 1.2 – 1.5 lần.

Với 1kg than không khói bạn có thể nướng được với số lượng gấp 1,2 – 1,5 khi dùng than đen.

Độ bốc than không khói
Độ bốc than không khói
ĐỘ BỐC THAN KHÔNG KHÓI

Các loại than không khói chất lượng cao đã loại bỏ hết tạp chất, chất bốc nên quá trình cháy không sinh ra lửa ngọn.

Quan sát các loại than sạch không khói bạn sẽ đánh giá rằng đây là loại than cháy âm ỉ.

Một số khách hàng khi nướng heo, da, bì với kích thước lớn cần lửa ngọn khi nướng. Lửa ngọn để tăng độ bốc giúp phần da phía ngoài vàng hơn, giòn hơn thì than không khói không đáp ứng được tiêu chí này.

Tuy nhiên, với hầu hết mọi món nướng khác thì than không khói hoàn toàn đáp ứng mọi tiêu chí.

Qua bài viết, bạn dễ dàng nhận ra than không khói hoàn toàn đủ nhiệt độ để nướng các món BBQ.

Thậm chí với nhiệt lượng quá lớn như của than trắng binchotan, đòi hỏi các đầu bếp phải có kỹ năng và kinh nghiệm lâu năm.

Cũng vì nhiệt lượng rất lớn nên bạn dễ dàng quan sát thấy:

  1. Nhật Bản và Hàn Quốc là 2 quốc gia sử dụng than không khói nhiều nhất trên thế giới.
  2. Nguyên liệu được cắt tương đối mỏng đến rất mỏng.
  3. Nhiệt độ cao giúp món nướng được chín một cách nhanh nhất.
  4. Không đòi hỏi kỹ thuật ướp, gia vị ướp quá phức tạp như Việt Nam.
  5. Rất nhiều món nướng trực tiếp sau sơ chế mà không qua ướp gia vị.
  6. Tiêu chí quan trọng nhất là nguyên liệu luôn luôn tươi ngon.

— — — — — — — — — — — —

Lê Văn Long – Founder Happy L2L

www.levanlong.com

— — — — — — — — —

☎  Hotline: 0789 996 146

Facebook | Free Icon  Fanpage: Happy L2L – Than Sạch Không Khói

video, youtube icon  Youtube: Than Sạch Happy L2L

world icon - web icon white PNG image with transparent background | TOPpng Website: Than Sạch Không Khói

Tác giả Le Van Long

Mong muốn của tôi là mang than sạch đến với mọi nhà.

Xem thêm

Than nướng dùng cho nhà hàng

CÂU CHUYỆN VỀ TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG

CÂU CHUYỆN VỀ TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG Bài viết là tóm tắt một câu chuyện …

Có một bình luận

  1. Chào bạn.
    Mình cần tham khảo giá xuất khẩu than trắng không khói Bichotan qua Hàn Quốc ah.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *