Trang chủ / Chia Sẻ / TẠI SAO ĐỒ NƯỚNG BBQ BỊ ÁM MÙI HÔI KHÓ CHỊU

TẠI SAO ĐỒ NƯỚNG BBQ BỊ ÁM MÙI HÔI KHÓ CHỊU

TẠI SAO ĐỒ NƯỚNG BBQ BỊ ÁM MÙI HÔI KHÓ CHỊU

Tại sao đồ nướng bbq bị ám mùi hôi khó chịu?

Những nguyên nhân nào khiến món nướng của bạn bị ám mùi khó chịu khi nướng bằng than nướng BBQ?

Tại sao món nướng ở nhà luôn kém hấp dẫn hơn khi đi ăn tại các nhà hàng?

Hầu hết mọi người chưa biết cách nướng bbq để món nướng không bị ám mùi khó chịu.

Chúng ta cùng đi vào chi tiết thông qua bài viết!

Tại sao đồ nướng BBQ bị ám mùi hôi khó chịu
Tại sao đồ nướng BBQ bị ám mùi hôi khó chịu

NGUYÊN NHÂN GÂY RA MÙI

Bạn và tôi rất khó cưỡng lại sức hấp dẫn từ món nướng. Đặc biệt món nướng BBQ bằng than nướng thì càng tuyệt vời hơn.

Nhưng món nướng khi bị ám quá nhiều mùi từ khói, mùi hôi sản sinh trong quá trình đốt than làm chất lượng giảm đi rất nhiều.

Vậy nguyên nhân nào khiến cho món nướng bằng than củi bị ám mùi?

Ám mùi khi nướng than bbq rất khó để giải quyết.

Theo than sạch Happy L2L nguyên nhân gây ra mùi đầu tiên bởi cách lựa chọn than nướng.

Lựa chọn than nướng BBQ
Lựa chọn than nướng BBQ

LỰA CHỌN THAN NƯỚNG BBQ

Lựa chọn than nướng bbq là tiêu chí đầu tiên.

Nhưng hầu hết mọi người chưa quan tâm tới các loại than nướng bbq.

Các loại than củi truyền thống khi nướng hầu hết sẽ ám mùi trực tiếp lên món ăn.

Nguyên nhân gây ra mùi là tinh dầu, tạp chất và chất bốc vẫn tồn tại trong than củi.

Một số loại than hoa, than củi được ưa chuộng là than đước, than nghiến

Hiện nay, than không khói được các nhà hàng và đầu bếp lựa chọn.

Các sản phẩm than không khói đặc trưng như:

  • Than trắng binchotan
  • Than mùn cưa
  • Than gáo dừa

Được loại bỏ gần như hoàn toàn tinh dầu, tạp chất và chất bốc ám lên đồ nướng.

Nguyên nhân gây ra mùi từ thực phẩm
Nguyên nhân gây ra mùi từ thực phẩm

NGUYÊN NHÂN GÂY RA MÙI TỪ THỰC PHẨM

Nguyên nhân gây ra mùi từ thực phẩm khi bạn lựa chọn để nướng.

Cách lựa chọn thực phẩm để nướng ảnh hưởng rất lớn trong quá trình nướng.

Thực phẩm chứa quá nhiều dầu mỡ, trong quá trình nướng tạo lượng khói cực lớn.

Khói ám trực tiếp vào món nướng làm giảm rất lớn hương vị của món nướng.

Bạn có thể lựa chọn thực phẩm tùy thích để nướng, nhưng lưu ý nên loại bỏ những phần mỡ thừa hoặc chứa quá nhiều nước.

Nhóm than
Nhóm than

QÚA TRÌNH NƯỚNG CHƯA ĐÚNG

Quá trình nướng chưa đúng ở một trong những khâu như:

1. Nhóm than

Nhóm than bằng những vật dụng độc hại như: bao nilong, vỏ cao su…

Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp ngoài kia rất nhiều trường hợp nhóm than như vậy.

Chắc chắn món nướng không ngon và rất độc hại đến người sử dụng.

Sử dụng than
Sử dụng than

2. Sử dụng than

Sử dụng than trong quá trình nhóm khi than chưa chín đỏ hoàn toàn.

Quá trình nhóm than đối với các loại than củi truyền thống sinh ra rất nhiều khí có mùi hôi đặc trưng.

Mùi hôi này phần lớn của nguyên tố S – lưu huỳnh “SO2, SO3”.

Nếu bạn nướng trước khi than chín thì chắc chắn mùi vị sẽ tràn ngập khói.

Kinh nghiệm của các đầu bếp là bạn nên nướng khi than chín hoàn toàn 100%.

Nhiệt độ than không khói
Nhiệt độ than không khói

3. Nhiệt độ nướng

Nhiệt độ nướng phụ thuộc rất lớn vào loại than nướng bạn lựa chọn.

Đồng thời, cách bạn sử dụng quạt để kích nhiệt khi cần.

Nướng ở nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp.

Nhiệt độ quá thấp khiến chúng ta phải nướng trong thời gian lâu.

Nhiệt độ cao dễ làm thức ăn biến dạng, tạo nhiều khói bụi ám vào đồ nướng.

Lưu ý nên lựa chọn các loại than nướng chất lượng để sử dụng.

Các sản phẩm than không khói với nhiệt độ cao và ổn định giúp bạn nướng dễ dàng hơn.

Vỉ nướng
Vỉ nướng

4. Vỉ nướng

Nướng liên tục một vỉ nướng cho toàn bộ nhiều món nướng khác nhau.

Gỉ đen, muội đen sau mỗi lần nướng bám vào thành vỉ nướng. Khói, mùi hôi được sản sinh ra lớn hơn sau mỗi lần sử dụng.

Bạn sẽ thấy dễ dàng, nhà hàng luôn sử dụng vỉ nướng với số lượng lớn.

Bạn chỉ cần thấy bắt đầu tạo mảng đen trên vỉ thì hãy chuẩn bị thêm vỉ mới.

Quạt nướng BBQ
Quạt nướng BBQ

5. Quạt

Không sử dụng các loại quạt thông gió, quạt hút mùi sẽ khiến đồ nướng dễ dàng bị ám mùi.

Quạt ở đây không chỉ giúp than luôn được cung cấp nhiệt để cháy ổn định.

Mà quạt còn giúp hút mùi giúp bạn loại bỏ đi phần lớn khói, mùi hôi ám vào đồ nướng.

Bạn dễ dàng bắt gặp tất cả các quán nướng BBQ cao cấp luôn có hệ thống hút mùi cho từng bếp, từng bàn nướng.

Nếu bạn nướng bbq tại nhà hoặc đi picnic cắm trại với bạn bè nên chủ động mang theo một cái quạt bằng pin để sử dụng.

Trên đây là tổng hợp lại nguyên nhân “Tại sao đồ nướng bbq bị ám mùi hôi khó chịu”.

Than sạch Happy L2L hi vọng sẽ giúp bạn có những bữa tiệc nướng bbq thật ngon bên gia đình và người thân.

— — — — — — — — — — — —

Lê Văn Long – Founder Happy L2L

www.levanlong.com

— — — — — — — — —

☎  Hotline: 0789 996 146

Facebook | Free Icon  Fanpage: Happy L2L – Than Sạch Không Khói

video, youtube icon  Youtube: Than Sạch Happy L2L

world icon - web icon white PNG image with transparent background | TOPpng Website: Than Sạch Không Khói

Tác giả Le Van Long

Mong muốn của tôi là mang than sạch đến với mọi nhà.

Xem thêm

Mua than không khói ở tphcm

MUA THAN KHÔNG KHÓI Ở TPHCM

MUA THAN KHÔNG KHÓI Ở TPHCM Mua than không khói ở tphcm là cụm từ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *