Trang chủ / Chia Sẻ / KINH NGHIỆM NƯỚNG THAN TRẮNG BINCHOTAN

KINH NGHIỆM NƯỚNG THAN TRẮNG BINCHOTAN

KINH NGHIỆM NƯỚNG THAN TRẮNG BINCHOTAN

Kinh nghiệm nướng than trắng binchotan cũng như như kinh nghiệm nướng các loại than BBQ khác.

Qua bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp lại chi tiết kinh nghiệm lựa chọn than trắng.

Và cách nhóm than trắng nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả trước khi bắt đầu sử dụng.

Quan trọng nhất là kỹ năng nướng bằng than trắng để bạn và gia đình có món nướng ngon miệng và an toàn cho sức khỏe.

Lựa chọn than trắng
Lựa chọn than trắng

Lựa Chọn Than Trắng

Lựa chọn than trắng cũng tương tự như lựa chọn các loại than nướng BBQ khác.

Cùng với các loại than củi, than ép thì than trắng binchotan phải luôn được đảm bảo các tiêu chí sau:

  • Cảm quan bằng mắt thường màu sắc than đen bóng đồng đều cả thanh than.
  • Than đồng đều, không bị vỡ vụn, dập nát và nứt nẻ quá nhiều.
  • Dùng tay sờ không quá dơ bám tay, than cảm giác rắn chắc, cầm nặng tay.
  • Đập 2 thanh than vào nhau không bễ gãy, phát ra âm thanh giòn chắc, không bộp bộp.

Đối với than trắng binchotan hoặc các loại than ép, bạn nên xem xét giấy tờ kiểm định chất lượng sản phẩm như: bản test của trung tâm Quatest, kết quả giám định của Vinacontrol, phân tích phân loại của tổng cục Hải quan.

Các chỉ số bạn nên quan tâm là: Hàm lượng carbon, độ tro, độ ẩm, hàm lượng sulfur, nhiệt lượng, thời gian cháy.

Nhóm than
Nhóm than

Nhóm Than

Nhóm than là công đoạn không được các đầu bếp đánh giá cao.

Tuy nhiên, đây lại là công đoạn vô cùng quan trọng trước khi bắt đầu nướng.

Với các loại than củi, than hoa và than ép thông thường chúng ta có thể sử dụng giấy nhóm.

Hoặc các nguyên liệu khác như: cồn khô, củi dầu, xăng, đèn khò, bếp gas.

Bạn luôn luôn lưu ý phải cực kỳ cẩn thận với những phương pháp nhóm than này.

Riêng than trắng binchotan với hơn 95% carbon đậm đặc thì phương pháp nhóm đặc thù sau:

Cách 1: Nhóm trực tiếp trên bếp gas, thời gian trung bình 15 – 20 phút là bạn có thể sử dụng được.

Luôn lưu ý sau khi cho than hồng vào lò nên để thêm 10 phút rồi bắt đầu nướng

Cách 2: Sử dụng đèn khò gas làm nóng trực tiếp thanh than.

Thời gian trung bình từ 20 phút trở lên, nên đốt nóng than tại phần nằm dưới cuối cùng để than cháy đều lên trên trước khi sử dụng.

Cách 3: Sử dụng mồi nhóm than trắng bằng than đen và than ép. Bạn đập vỡ than đen, than ép thành những miếng nhỏ vừa phải.

Tiếp đến dùng các nguyên liệu làm nóng như trên để đốt chín than trong khoảng 10 phút. Cuối cùng dùng than nguyên liệu đã chín làm mồi nhóm than trắng – thời gian từ 10 – 15 phút.

Kinh nghiệm nướng
Kinh nghiệm nướng

Kinh Nghiệm Nướng

Kinh nghiệm nướng để có món nướng thơm ngon cơ bản được tổng quát lại như sau:

  1. Không nên xiên đồ ăn quá sát, quá nhiều để nướng.
  2. Nguyên liệu được cắt gọt đều nhau trước khi nướng.
  3. Không nên nướng rau củ quả cùng xiên nướng thực phẩm lâu chín.
  4. Nướng món ăn khi than còn chưa cháy đỏ hết.
  5. Không dùng dao cắt nhỏ nguyên liệu trong khi nướng
  6. Không nên tận dụng gỗ thừa để nướng món ăn.
  7. Không nên nướng khi than chưa kịp hồng.
  8. Nướng đồ ăn khi lửa quá to.
Kinh Nghiệm Nướng Than Trắng

Kinh nghiệm nướng than trắng cho các món ăn được các đầu bếp Nhật Bản chia sẻ như sau.

Than trắng binchotan được đốt nóng chín đều 100 % sau đó để than tự cháy từ 5-10 phút trước khi bắt đầu sử dụng.

Khi đó nhiệt độ sẽ ổn định nhất, chúng ta có thể kiểm soát một cách dễ dàng.

Nếu như bạn bắt đầu buổi tiệc nướng thì nên chuẩn bị nhóm than trắng trước 30 phút sẽ hợp lý nhất.

Than trắng binchotan cháy từ 3-5 giờ nên bạn không cần quá lo lắng.

Nhiệt lượng từ than trắng tỏa ra vô cùng lớn trung bình 700-8000 C, đồng thời trong quá trình cháy than phát ra các tia hồng ngoại làm chín thức ăn từ bên trong do đó nguyên liệu được khuyên nên cắt vừa miếng mỗi lần ăn.

Quá trình nướng tương đối nhanh nên có thể nướng kèm các loại rau củ quả.

Kinh nghiệm nướng than trắng Binchotan
Kinh nghiệm nướng than trắng Binchotan
Bí Quyết Quan Trọng Nhất Nằm Ở Nhiệt Độ Và Thời Gian.

Bạn phải luôn luôn quan sát và cảm nhận được nhiệt độ trong cả bếp than, biết sắp xếp lại than trong bếp nếu chênh lệch nhiệt độ quá nhiều.

Bạn phải thường xuyên dùng tay để cảm nhận độ nóng, đồng thời dùng mắt quan sát màu sắc của món nướng.

Thông thường những đầu bếp chuyên món nướng chỉ cần quan sát màu sắc món nướng sẽ biết được món nướng chín hay chưa, đặc biệt quan trọng nữa là mùi hương tỏa ra từ món nướng.

Với mỗi nguyên liệu nướng khác nhau, hương thơm tỏa ra khác nhau.

Qua mỗi công đoạn nêm nếm gia vị mùi hương cũng tỏa ra khác nhau, từ đó tính toán được thời gian nướng.

Với những tín đồ nướng, chúng ta nên tham khảo tất cả những kiến thức và kinh nghiệm này.

Để buổi tiệc nướng thật ngon và an toàn cho sức khỏe.

Chúng tôi luôn luôn lắng nghe mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc của tất cả các bạn.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

Thân ái!

Lê Long & Cộng sự!

Tác giả Le Van Long

Mong muốn của tôi là mang than sạch đến với mọi nhà.

Xem thêm

Than không khói an toàn

THAN KHÔNG KHÓI CÓ ĐỘC KHÔNG

THAN KHÔNG KHÓI CÓ ĐỘC KHÔNG Than không khói có độc không? than không khói có …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *