Trang chủ / Chia Sẻ / Bà Đẻ Hơ Than Tác Dụng Tốt Không

Bà Đẻ Hơ Than Tác Dụng Tốt Không

Bà Đẻ Hơ Than Tác Dụng Tốt Không

Hơ than bà đẻ hơ than tác dụng tốt không? Đây là kinh nghiệm dân gian được truyền lại trong nhiều thế hệ. Hơ than tác dụng có tốt không? hơ than có nên hay không? Hơ than cho bà đẻ có phải là cách làm cần thiết trong xã hội hiện đại ngày nay?

Các quan điểm Đông y và Tây y nói gì về hơ than cho bà đẻ và tác dụng của việc hơ than lên bà đẻ như thế nào?

Trong khi đó việc chăm sóc các bà mẹ sau sanh cũng có rất nhiều quan điểm trái chiều. Tất nhiên là trong xã hội chúng ta nhất là khi mà các gia đình có nhiều thế hệ thì tính kế thừa vẫn còn, chứ không thể rủ bỏ được hết. 

Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bà đẻ hơ than tác dụng tốt không
Bà đẻ hơ than tác dụng tốt không

Bà Đẻ Hơ Than Có Tác Dụng Gì

Như ông bà ta lâu nay có dạy, việc bà đẻ nằm sưởi hơ than sẽ tốt cho sức khỏe của bà đẻ cũng như giúp bé cứng cáp hơn. Lý giải đơn giản cho quan điểm này chính là việc nằm than giúp tăng cường, cung cấp thêm nhiệt độ cho các mẹ. Chị em khi được nằm than sẽ bù đắp lượng nhiệt mất đi sau quá trình sanh, cơ thể khỏe mạnh, máu huyết lưu thông da dẽ hồng hào.

Có rất nhiều phương pháp nằm hơ xông than, tựu chung lại các phương pháp này cũng tương tự như phương pháp mát xa, xông hơi trị liệu. Không chỉ tác động lên cơ thể mà còn giúp cho đầu óc các mẹ được thoải mái, thanh thoát, giảm stress có sức khỏe tốt hơn.

Về cơ bản hình thức nằm than, hơ than áp dụng theo các phương pháp đông y khi tác động bằng nhiệt độ của than kết hợp với các nguyên vật liệu, dược liệu hoàn toàn tự nhiên. Tác động một các trực tiếp lên từng bộ phận cơ thể của chị em phụ nữ. Do đó phương pháp này hoàn toàn tốt cho bà đẻ nếu chúng ta biết áp dụng một cách hợp lý, đúng phương pháp, đúng liều lượng.

Bà đẻ hơ than có tác dụng gì
Bà đẻ hơ than có tác dụng gì

Bà Đẻ Nằm Than Có Tốt Không

Bà đẻ nằm than là đề tại được cả Đông y và Tây y có những lý luận rất logic và hợp lý cho mỗi phương pháp. Việc áp dụng phương pháp nào phụ thuộc vào chúng ta. Với đoạn chia sẻ của bác sĩ Tây y các mẹ có thể một nguồn thông tin để tham khảo.

Sau đây chúng ta cùng theo dõi chia sẻ của TS. BS Hoàng Thị Diễm Tuyết – Giám đốc bệnh viện Hùng Vương, TP HCM.

Phóng viên: Thưa bác sĩ. Hiện nay nhiều quan điểm về việc xông hơ, thậm chí có ý kiến cho rằng việc nằm lửa nguy hiểm lắm, chỉ cần nằm than thôi. Thì theo nhận định của bác sĩ những suy nghĩ “bà đẻ hơ than tác dụng tốt không” theo ý kiến của bác sĩ Tây y thì như thế nào.

Bác sĩ: Tuy nhiên chúng ta chỉ có kế thừa những gì hay những gì tốt. Còn những gì lạc hậu thì tôi nghĩ chúng ta cũng nên bỏ.

Ví dụ như người phụ nữ sau khi sanh quan niệm rằng phải nằm hoàn toàn trong một phòng kín không có nắng không có gió thì quan điểm này không có đúng. Bởi vì khi người phụ nữ sanh xong rồi thì phải ngồi dậy, đi tới đi lui một cách nhẹ nhàng và phải đi ra ngoài phơi nắng để có đủ vitamin D.

Đặc biệt khi chúng ta vận động như vậy thì tử cung mới co thắt mới giảm đi tình trạng bế sản dịch. Mà bế sản dịch là một trong những nguyên nhân dẫn đếu hậu trùng hậu sản. Việc đi tới đi lui, tránh hoàn toàn nắng gió thì không đúng.

Bà đẻ có nên hơ than không
Bà đẻ có nên hơ than không

Vấn Đề Sau Sanh

Vấn đề thứ 2, chắc chắn sau sanh. Nếu chúng ta đi từ thái cực này tới các thái cực khác như không có kinh nắng gió, không kiêng mưa thì điều này cũng hoàn toàn sai. Bởi khi người phụ nữ vượt cạn xong thì cơ thể người phụ nữ rất mệt mỏi, trãi qua những căn thẳng rất lớn đặc biệt hơn mất lượng máu không hề nhỏ. Thành ra chắc chắn rằng đòi hỏi người phụ nữ sau khi sanh đẻ phải được chăm sóc, bồi dưỡng để bù lại lượng máu mất cũng như phải có một khoảng thời gian nghỉ ngơi để mà bù lại cho những khoảng thời gian bị căng thẳng này.

Đặc biệt khi một thành viên mới ra đời. Việc chăm sóc em bé ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của người phụ nữ, và đặc biệt phụ nữ chúng ta phải bị ảnh hưởng thời gian ngủ nghỉ. Các mẹ sau khi sanh phải ngủ theo em bé, em bé thức thì phải thức theo và em bé ngủ thì mới tranh thủ ngủ được. Vì vậy rất cần những người thân bên canh hỗ trợ người phụ nữ sau khi vượt cạn có được những khoảng thời gian nghỉ ngơi một cách hợp lý để nhanh chóng lấy lại sức khỏe.

Xông than bà đẻ
Xông than bà đẻ

Gia Đình Người Thân Hỗ Trợ Bà Đẻ

Còn chuyện mà hơ nóng hay là nằm than thì khoa học đã chứng minh rằng nó rất là có hại, không những chỉ cho người phụ nữ mà còn cho cả em bé. Bởi vì mặc dù không có dùng lửa trực tiếp để mà hâm nóng mà dùng than thì lại cang nguy hiểm nữa bởi vì than khi mà cháy nó không cháy hết, khi cháy trong phòng kín thiếu ôxy nó tạo ra khi CO. Khí cacbon dioxin CO này không mùi không màu rất độc hại, rất nguy hiểm cho em bé. Nếu hít nhiều quá thậm chí cả mẹ và con bị ngộ độc.

Mà em bé, mọi người đều biết, em rất non nớt nếu như bị ngộ độc CO thì rất khó mà điều trị. Vì vậy mà tốt nhất là đối với bé chúng ta giữ ấm cho bé và nhanh chóng cho bé bú mẹ sớm để mà bé có đủ năng lượng thích nghi với môi trường mới sau khi sanh.

Luôn Chú Ý Tình Trạng Sức Khỏe

Các mẹ luôn luôn lưu ý vào tình hình sức khỏe của mình, điều kiện sống và môi trường sống hiện tại của mình có phù hợp với những phương pháp xông hơ than hay không. Hay chọn cho mình lối sống hiện đại để phù hợp với mình nhé.

Chúc tất cả chị em trong giai đoạn này có được sự quan tâm chăm sóc từ gia đình, cũng như có được sự lựa chọn phù hợp nhất với bản thân mình.

Chúng tôi luôn luôn lắng nghe mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc của tất cả các bạn.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

— — — — — — — — — — — —

Lê Văn Long – Founder Happy L2L

www.levanlong.com

— — — — — — — — —

☎  Hotline: 0789 996 146

Facebook | Free Icon  Fanpage: Happy L2L – Than Sạch Không Khói

video, youtube icon  Youtube: Than Sạch Happy L2L

world icon - web icon white PNG image with transparent background | TOPpng Website: Than Sạch Không Khói

Tác giả Le Van Long

Mong muốn của tôi là mang than sạch đến với mọi nhà.

Xem thêm

Than nướng dùng cho nhà hàng

CÂU CHUYỆN VỀ TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG

CÂU CHUYỆN VỀ TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG Bài viết là tóm tắt một câu chuyện …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *