THAN TRẮNG BINCHOTAN CÀ PHÊ

THAN TRẮNG BINCHOTAN CÀ PHÊ

Than trắng binchotan cà phê hay còn được gọi là than trắng cà phê. Là sản phẩm than nướng cao cấp nhất được sản xuất tại vùng Tây Nguyên của nước ta.

Than trắng binchotan hay còn được gọi là than trắng hoặc than binchotan là cách gọi tên của loại than nướng xuất xứ từ đất nước mặt trời mọc – Nhật Bản

Than trắng binchotan về nguyên tắc có thể được sản xuất từ mọi loại cây gỗ nguyên liệu khác nhau, tựu chung lại các loại cây càng lâu năm và thân rắn chắc sản xuất than càng chất lượng.

Với nguồn nguyên liệu gỗ cà phê dồi dào cùng với chất lượng gỗ cà phê rất tốt. Do đó than trắng binchotan cà phê được các nhà nhập khẩu rất ưa chuộng

Than trắng binchotan cà phê
Than trắng binchotan cà phê

Cây Cà Phê

Cây cà phê gắn bó bao đời nay chắc hẳn vô cùng thân thuộc với mọi người con của núi rừng Tây Nguyên.

Thân cà phê sần sùi mốc trắng được cắt tỉa với độ cao từ 2 – 4 mét để thuận tiện thu hoạch, cành cà phê là những chồi vượt và cành mọc ngang từ các mắt của chồi vượt. Những chùm cà phê đỏ tím đã đưa Việt Nam chúng ta trở thành quốc gia xuất khẩu cafe lớn thứ 2 thế giới.

Cà phê không chỉ gắn liền với mọi hoạt động đời sống hằng ngày mà cà phê còn mang đậm bản sắc của những con người Tây Nguyên nắng gió.

Diện tích trồng cà phê tại Việt Nam khoảng 720.00 ha cung cấp nguồn nguyên liệu gỗ cà phê vô cùng dồi dào cho các nghành công nghiệp sản xuất, đặc biệt là sản xuất mặt hàng than.

Cây cà phê
Cây cà phê

Than Củi Cà Phê

Than củi cà phê được đánh giá rất cao so với các loại than củi nướng thông thường. Cùng với than hoa nhãn vãi miền tại miền Bắc thì than cà phê được sử dụng rộng rãi tại các tỉnh miền Nam.

Than củi cà phê chất lượng tiêu chuẩn với các thông số sau:

Hàm lượng carbon ≥ 80% | Nhiệt lượng tổng ≥ 6500 Kcal / 1kg | Hàm lượng chất bốc ≈ 33% | Hàm lượng tro: 5% | Độ ẩm: 5 – 7% | Thời gian cháy: 2 – 3 giờ

Than củi cà phê đa dạng các loại kích thước với nhiều size lớn rất được ưa chuộng từ các nhà nhập khẩu khu vực Trung Đông.

Các sản phẩm than củi cà phê được sử dụng cho mục đích chính để nấu nướng BBQ, shisha, ngoài ra còn được làm nguyên liệu cho các nghành y tế và chăm sóc sắc đẹp.

Than củi cà phê
Than củi cà phê

Than Trắng Binchotan

Than trắng binchotan như các bạn đã biết, là sản phẩm than nướng bbq xuất xứ từ Nhật Bản.

Than trắng binchotan được sản xuất hoàn toàn tự nhiên trên công nghệ và quy trình đốt than trắng Nhật Bản.

Xem thêm: Công Nghệ Sản Xuất Than Củi Trắng Binchotan

Sản phẩm than trắng với nhiều tính năng và ưu điểm vượt trội hoàn toàn so với các loại than BBQ thông thường khác. Do đó than binchotan luôn được ưu tiên hàng đầu cho các nhà hàng nướng tiêu chuẩn quốc tế.

Xem thêm: 8 CÔNG DỤNG THAN TRẮNG BINCHOTAN NHẬT BẢN

Rất nhiều đầu bếp chuyên nghiệp trong và ngoài nước đã chia sẻ với tôi, binchotan là loại than củi nướng tuyệt vời nhất họ đã từng được sử dụng.

Than trắng Binchotan
Than trắng Binchotan

Than Trắng Binchotan Cà Phê

Than trắng binchotan cà phê được đánh giá rất cao khi so sánh với các loại than trắng được sản xuất từ các nguyên liệu gỗ khác.

Cây cà phê trên 10 năm sau quá trình tái canh được sử dụng làm nguyên liệu sản xuất than trắng cà phê. Với đặc tính thân gỗ lâu năm, vô cùng dẻo dai và rắn chắc của gỗ cà phê đảm bảo cho chất lượng than trắng binchotan cà phê luôn luôn ổn định.

Tiêu chuẩn than trắng binchotan cà phê:

Hàm lượng carbon > 90%

Nhiệt lượng tổng ≥  7800 Kcal / 1kg

Hàm lượng sulfur < 0.01 %

Hàm lượng tro < 2.5 %

Độ ẩm < 3%

Thời gian cháy: 3 – 4 giờ (gấp 2,5 lần than củi thông thường)

Than trắng binchotan cà phê được các nhà nhập khẩu Hàn Quốc đánh giá rất cao.

Với giá thành tương đối cùng nguồn cung và chất lượng đảm bảo giúp than trắng cà phê ngày càng chinh phục được nhiều thị trường trên thế giới – đặc biệt thị trường khó tính Nhật Bản.

Kết quả thử nghiệm than trắng
Kết quả thử nghiệm than trắng

Lưu ý về than trắng:

Một số lưu ý về than trắng binchotan cà phê cũng như các loại than trắng trên thị trường Việt Nam hiện nay:

– Nổ: là đặc điểm vô cùng tối kỵ, than trắng nổ do chưa được xử lý hết tạp chất và chất bốc trong gỗ nguyên liệu. Điều này đòi hỏi tay nghề cao của thợ đốt và công nghệ xây lò đạt đúngtiêu chuẩn.

– Mùi: gỗ cà phê có mùi đặc trưng rất lớn. Quá trình carbon hóa không đạt chuẩn dẫn tới chất lượng than trắng cà phê thấp thường sẽ phát sinh trong quá trình đốt. Là đặc điểm khiến các nhà nhập khẩu rất cân nhắc, đắn đo khi lựa chọn than cà phê.

– Đốt lần 2: Than trắng cà phê cũng như nhiều loại than trắng khác nếu không được xử lý đóng gói nhanh chóng sẽ rất dễ hút ẩm, hút mùi. Do khả năng hoạt tính của than trắng cực cao dẫn tới than trắng cà phê đốt lại lần 2 khiến than giảm chất lượng cũng như số lượng.

Việt Nam xuất khẩu than củi số 1 thế giới
Việt Nam xuất khẩu than củi số 1 thế giới

Thị trường than trắng

Thị trường than trắng và than trắng binchotan cà phê hiện nay tại Việt Nam đã phát triển sang một giai đoạn mới. Khi các nhà sản xuất đã đủ thời gian để hoàn thiện kỹ năng đốt và chủ động được các bí quyết công nghệ về than binchotan.

Sản phẩm than trắng binchotan Việt Nam chắc chắn sẽ ngày càng phát triển để khẳng định vị thế vững chắc là nhà xuất khẩu than trắng binchotan số 1 thế giới.

Chúng tôi luôn luôn lắng nghe mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc của tất cả các bạn.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

— — — — — — — — — — — —

Lê Văn Long – Founder Happy L2L

www.levanlong.com

— — — — — — — — —

☎  Hotline: 0789 996 146

Facebook | Free Icon  Fanpage: Happy L2L – Than Sạch Không Khói

video, youtube icon  Youtube: Than Sạch Happy L2L

world icon - web icon white PNG image with transparent background | TOPpng Website: Than Sạch Không Khói

Tác giả Le Van Long

Mong muốn của tôi là mang than sạch đến với mọi nhà.

2 bình luận

 1. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của tôi.
  Chúc bạn mọi điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống!

 2. Le Van Long
  您好!
  我对贵公司的咖啡木炭比较感兴趣。
  请问您懂中文或者日语吗?
  我不太懂越南语,不知我们能否顺利沟通。

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *