THAN NƯỚNG BBQ LÀ GÌ
Than nướng bbq là gì?
Có bao nhiêu loại than nướng bbq tại Việt Nam hiện nay?
Chắc hẳn bạn đang còn phân vân với những câu hỏi này.
Trong bài viết sau, than sạch Happy L2L cùng bạn tìm hiểu về chủ đề này.
Than Nướng
Than nướng khiến hầu hết mọi người nghĩ đến than củi đen, than hoa.
Than nướng nói chung cũng như than củi nói riêng, đây là những sản phẩm năng lượng.
Nhiệt lượng tỏa ra trong quá trình sử dụng than giúp làm nóng và chín thức ăn.
Than củi đen được sử dụng từ rất lâu đời. Tuy nhiên cùng với nhiều tác dụng phụ, ngày nay than củi đen được thay thế một phần bởi các loại than sạch không khói hiện đại.
Kỹ thuật, công nghệ ngày càng phát triển giúp chúng ta tạo ra các sản phẩm than nướng cao cấp hơn trên thị trường.
Than Nướng BBQ
Than nướng bbq tại Việt Nam rất đa dạng và phong phú.
Bởi, Việt Nam chúng ta là quốc gia có nguồn tài nguyên thiên nhiên vô cùng dồi dào.
Riêng các sản phẩm than củi đen như: Than đước, than cà phê, than nhãn vải, than bạch đàn, than muồng…
Nếu không phải là người dùng lâu năm thì bạn khó có thể phân biệt được các loại than cũng như chất lượng đi kèm.
Than nướng bbq hiện nay mọi người còn biết đến là: than không khói mùn cưa, than trắng binchotan hoặc các loại than ép bột, than ép gáo dừa.
Các loại than nướng mới này hầu hết được sản xuất trên các dây chuyền công nghệ kỹ thuật cao.
Đồng thời, quá trình carbon hóa yếm khí hiện đại giúp than loại bỏ hầu hết các loại tạp chất và chất bốc có trong than.
Than Nướng BBQ Không Khói
Than nướng bbq không khói được nhắc đến ở đây là: than trắng binchotan, than không khói mùn cưa, than ép gáo dừa.
Đặc biệt, với kỹ thuật sản xuất ngày càng hoàn thiện giúp “than củi đước” là một trong những loại than củi đen không khói hiếm hoi trên thị trường.
Than nướng bbq không khói hiện nay bạn sẽ dễ dàng bắt gặp từ những quán xá vỉa hè bình dân tới những nhà hàng sang trọng hiện đại.
Đặc điểm chung của hầu hết các loại than nướng bbq không khói là:
- Không phát sinh khói trong quá trình nhóm, phát sinh rất ít trong quá trình sử dụng.
- Không phát sinh mùi hôi khi nấu, nướng, làm chín thức ăn.
- Nhiệt độ tỏa ra khi cháy của than nướng bbq không khói cao hơn các loại than củi thông thường.
- Thời gian cháy lâu hơn than củi truyền thống rất nhiều.
- Kích thước than đồng đều, giúp khách hàng nấu nướng dễ dàng hơn.
Với những ưu điểm vượt trội trên, than nướng bbq không khói giúp:
- Món ăn ngon hơn, nâng cao chất lượng món nướng.
- Đồ nướng sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh, đảm bảo sức khỏe hơn.
- Sử dụng được trong các không gian cao cấp, sang trọng.
- Giúp tiết kiệm chi phí một cách đáng kể.
Than Nướng Sinh Học
Sản phẩm than nướng sinh học như: than mùn cưa, than gáo dừa còn được gọi là các sản phẩm năng lượng sinh khối.
Tận dụng, tái chế các phụ phẩm, phế phẩm trong nông nghiệp và công nghiệp.
Là các sản phẩm than nướng sinh học chất lượng cao, dần thay thế các sản phẩm than củi truyền thống.
Do đó, nhà nước ta hiện nay có rất nhiều cơ chế giúp phát triển các sản phẩm năng lượng này.
Trên thị trường tiêu dùng than sinh học từ mùn cưa được sử dụng phổ biến nhất.
Qua bài viết này, bạn đã hình dung và phân biệt được than nướng bbq là gì. Hiện nay, tại Việt Nam chúng ta có bao nhiêu loại than nướng bbq trên thị trường.
— — — — — — — — — — — —
Lê Văn Long – Founder Happy L2L
— — — — — — — — —
Hotline: 0789 996 146
Fanpage: Happy L2L – Than Sạch Không Khói
Youtube: Than Sạch Happy L2L
🌐 Website: Than Sạch Không Khói