Trang chủ / Chia Sẻ / THAN KHÔNG KHÓI NHIỆT TỐT KHÔNG

THAN KHÔNG KHÓI NHIỆT TỐT KHÔNG

THAN KHÔNG KHÓI NHIỆT TỐT KHÔNG

Than không khói khi sử dụng nhiệt độ tốt không?

Trong quá trình nướng nhiệt độ than có ổn định không?

Nhiệt độ tỏa ra trong quá trình nướng của than không khói là bao nhiêu?

Chúng ta cùng đi vào chi tiết thông qua bài viết.

Than không khói nhiệt tốt không
Than không khói nhiệt tốt không

NHIỆT ĐỘ THAN KHÔNG KHÓI

Nhiệt độ than không khói là yếu tốt rất quan trọng để đánh giá than chất lượng hay không.

Trong quá trình sử dụng, nhiệt độ cao của than nướng không khói giúp giảm thời gian nướng. Điều này giúp tiết kiệm chi phí rất lớn cho chủ nhà hàng, quán nướng.

Nhiệt độ than không khói cao hơn nhiệt độ than củi thông thường khá nhiều.

Ví dụ:

Than mùn cưa duy trì nhiệt độ cháy cao từ 600 – 8000C.

Than trắng binchotan duy trì nhiệt độ cháy từ 700 – 9000C

Nhiệt độ than không khói cao và ổn định. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian để nướng, món nướng chín nhanh hơn, giữ độ ẩm, mọng nước ngon hơn.

Nhiệt độ than không khói
Nhiệt độ than không khói

THAN KHÔNG KHÓI CHÁY ỔN ĐỊNH

Than không khói cháy ổn định hơn các loại than củi thông thường.

Bởi vì:

  • Nguyên liệu sản xuất là mùn cưa hoặc gáo dừa đều trãi qua quá trình sàng lọc tạp chất, nên thành phần cấu tạo các viên than giống hệt nhau.
  • Than được ép nén thành hình khối có kích thước giống nhau, khi than cháy nhiệt tỏa ra đều và ổn định.
  • Than ép khối và than trắng binchotan qua quá trình carbon hóa với công nghệ Nhật Bản đã loại bỏ hầu hết tạp chất. Thanh than tinh khiết, không còn lẫn chất bốc giúp duy trì trạng thái cháy ổn định.

Bạn dễ dàng quan sát thấy các đầu bếp sử dụng than không khói: trong quá trình nướng họ không cần phải đập nhỏ thanh than đang cháy đỏ, rồi dàn than ra để nhiệt độ đều nhau.

Các đầu bếp nướng lâu năm sẽ dễ dàng canh nhiệt, tuy nhiên nếu bạn nướng tại nhà dễ dẫn tới tình trạng nướng chín không đều. Thông thường món ăn bị khô, quá lửa hoặc nướng hoài không chín.

Tốn rất nhiều thời gian, công sức nhưng đặc biệt khiến món nướng không còn hấp dẫn.

Than không khói cháy ổn định
Than không khói cháy ổn định

THAN KHÔNG KHÓI CHÁY LÂU

Than không khói cháy lâu hơn than củi thông dụng.

Với cùng kích thước, chất lượng đạt chuẩn thì thời gian cháy của than không khói được xếp theo thứ tự sau:

  1. Than trắng binchotan: 4h – 5h
  2. Than ép mùn cưa: 3h – 4h
  3. Than ép gáo dừa: 2h – 2,5h
  4. Than ép bột: 1h – 1,5h

Ngày nay, với sự hoàn thiện về kỹ thuật và công nghệ đốt. Giúp các loại than củi đen truyền thống cũng rất chất lượng như than đước.

Than đước chất lượng cao đốt hầu như không có khói, rất ít mùi hôi. Được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Chúng tôi luôn luôn lắng nghe mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc của tất cả các bạn.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

— — — — — — — — — — — — — —

Lê Văn Long – Founder Happy L2L

www.levanlong.com

— — — — — — — — — —

☎  Hotline: 0789 996 146

Facebook | Free Icon  Fanpage: Happy L2L – Than Sạch Không Khói

video, youtube icon  Youtube: Than Sạch Happy L2L

world icon - web icon white PNG image with transparent background | TOPpng Website: Than Sạch Không Khói

Tác giả Le Van Long

Mong muốn của tôi là mang than sạch đến với mọi nhà.

Xem thêm

Tại sao đồ nướng BBQ bị ám mùi hôi khó chịu

TẠI SAO ĐỒ NƯỚNG BBQ BỊ ÁM MÙI HÔI KHÓ CHỊU

TẠI SAO ĐỒ NƯỚNG BBQ BỊ ÁM MÙI HÔI KHÓ CHỊU Tại sao đồ nướng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *