ÁM MÙI KHI ĂN ĐỒ NƯỚNG
Ám mùi khi ăn đồ nướng là nỗi ám ảnh của bạn phải không?
Đối với cánh mày râu chúng ta, việc ám mùi khi ăn đồ nướng là chuyện thường tình.
Tuy nhiên, với chị em phụ nữ thì đây là điều hết sức kinh khủng. Bởi phái đẹp thường rất chăm chút, tỉ mỉ cho bản thân phải không.
Trong bài viết này, than sạch Happy L2L sẽ chia sẻ kinh nghiệm cho bạn khi đi ăn đồ nướng BBQ.
Lựa Chọn Nhà Hàng
Lựa chọn nhà hàng quán nướng BBQ sẽ quyết định phần lớn đó bạn.
Ưu tiên chọn những nhà hàng cao cấp, hệ thống máy lạnh với không gian thoáng rộng rãi.
Thông thường mỗi bàn nướng đều có hệ thống hút mùi riêng. Loại bỏ hoàn toàn mùi và khói giúp bạn an toàn sau mỗi bữa ăn.
Với những nhà hàng có không gian ngoài trời bạn nên lựa chọn cho mình vị trí:
- Cách xa khu vực bếp, khu vực lên than của nhà hàng.
- Vị trí đầu hồi, bàn đầu hướng gió. Chỉ cần bước vào nhà hàng và quan sát hướng khói bay để lựa chọn bàn hướng ngược lại.
Nếu cần bạn có thể sử dụng la bàn và chọn cho mình vị trí hướng nam. Bởi thành phố chúng ta gió thổi từ hướng Nam.
- Vị trí đầu quạt gió, xa khu vực thực phẩm.
Trong Khi Nướng
Trong khi nướng việc lựa chọn món nướng và cách nướng như thế nào không có bất kì một quy định hay nguyên tắc nào cả.
Bạn cần lưu ý về nhiệt độ để khi nướng thức ăn món nướng không bị cháy. Khi cháy sẽ phát sinh nhiều khói, mùi ám vào người.
Hạn chế nướng các món nướng ướp quá nhiều dầu mỡ.
Với những món thịt, những phần có nhiều mỡ sẽ khiến khói sản sinh rất nhiều.
Món nướng có kích thước lớn bạn có thể nhờ nhà hàng hỗ trợ nướng giúp mình.
Bạn nên thay vỉ nướng liên tục mỗi khi thấy vỉ bắt đầu dơ, bám đen. Thay vỉ giúp món ăn ngon hơn, loại bỏ khá nhiều khói và mùi khi tiếp tục nướng.
Than Nướng
Than nướng dùng cho nhà hàng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến mùi khi ăn đồ nướng.
Với những nhà hàng sử dụng than củi đen, các loại khí độc hại có nhiều mùi hôi ám lên bạn như SO2, SO3, CxHx, CO2, CO. Mùi hôi từ các loại khí trên ám vào người rất mạnh trong thời gian rất dài.
Lựa chọn nhà hàng sử dụng các loại than sạch không khói. Cách tương đối đơn giản là bạn quan sát than nướng “Than không khói thường có hình dạng tròn, vuông, lục lăng, có lỗ rỗng chính giữa, hình dạng đều nhau“.
Than không khói như than trắng binchotan hoặc than ép mùn cưa sẽ hạn chế tối đa khói khi dầu mỡ, nước và thức ăn rớt xuống trong quá trình nướng.
Khi ăn đồ nướng bằng than không khói sẽ hạn chế rất rất nhiều mùi ám trên quần áo đầu tóc.
Mẹo Vặt
Mẹo vặt trong khi đi ăn đồ nướng bạn có thể áp dụng như:
1. Bỏ 1 số miếng vỏ bưởi vào trong túi quần, áo khi đi ăn đồ nướng.
2. Mang túi bã cà phê trong quần áo khi đi ăn đồ nướng.
3. Dùng mũ, nón trùm đầu bảo vệ tóc.
4. Lựa chọn thời gian đi ăn tránh khung giờ cao điểm từ 19h – 21h hàng ngày.
Những phương pháp trên đều phát huy hiệu quả những không triệt để.
Kết luận
Ám mùi khi ăn đồ nướng phát sinh bỏi 2 nguyên do chính.
- Thứ nhất: là mùi hôi từ khói các loại than củi, than hoa chất lượng kém phát sinh. Không chỉ ám vào người mà còn ám vào món nướng khiến món ăn kém phần hấp dẫn.
- Thứ hai: mùi hôi phát sinh trong quá trình nướng. Khi dầu mỡ, nước, thức ăn rớt xuống cháy mà thành.
Bằng những phương thức tương đối đơn giản trên, ám mùi khi ăn đồ nướng không còn là nỗi lo lắng của bạn nữa.
Chúng tôi luôn luôn lắng nghe mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc của tất cả các bạn.
Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!
— — — — — — — — — — — —
Lê Văn Long – Founder Happy L2L
— — — — — — — — —
Hotline: 0789 996 146
Fanpage: Happy L2L – Than Sạch Không Khói
Youtube: Than Sạch Happy L2L
Website: Than Sạch Không Khói