Trang chủ / Chia Sẻ / THAN KHÔNG ĐỘC HẠI

THAN KHÔNG ĐỘC HẠI

THAN KHÔNG ĐỘC HẠI

Tại sao than không độc hại? Loại than gì không độc hại? Chắc hẳn bạn đang tìm câu trả lời cho những câu hỏi này.

Trong bài viết này chúng ta cùng nhau nghiên cứu về các loại than nướng, than hoa, than BBQ thông dụng trên thị trường.

Than không độc hại
Than không độc hại

Than không độc

Than không độc chắc chắn không có sản phẩm nào khẳng định sản phẩm của mình là than không độc trên thị trường.

Như bạn đã biết thành phần cấu tạo của than phần lớn chứa carbon, oxy, nitơ, hydro và một phần tạp chất, chất bốc khác.

Trong quá trình sử dụng than chắc chắn sẽ tạo ra các sản phẩm khí như CO, CO2, SO2, SO3, NO2 phần lớn các khí này đều tác động độc hại ít nhiều tới cơ thể con người.

Bạn thường hay bắt gặp những quảng cáo về than không độc, không khói trên thị trường. Vậy những thông tin như trên có đúng hay không?

Vâng, chỉ đúng một phần nào đó. Bởi các loại than công nghiệp mới được sản xuất hiện nay như than mùn cưa, than gáo dừa đã được làm sạch nguyên liệu cũng như áp dụng công nghệ sản xuất tiên tiến hiện nay.

Quá trình làm sạch nguyên liệu cụ thể là loại bỏ các tạp chất, chất bốc như lưu huỳnh, nitơ nhằm giúp than đạt độ carbon tự nhiên cao nhất. Tất cả nhằm hạn chế mức độ ảnh hưởng của than trong quá trình sử dụng đối với người tiêu dùng.

Than không độc chắc chắn không tồn tại, chúng ta chỉ đang cố gắng tạo ra những sản phẩm hạn chế sự độc hại của than mà thôi.

Than không độc
Than không độc

Than không độc hại

Các loại than hoa, than nướng BBQ không độc hại chắc chắn không hề tồn tại trên thị trường.

Nếu như bạn mong muốn một sản phẩm than không độc hại thì chúng tôi thực sự khuyên bạn không nên sử dụng các sản phẩm than để sử dụng.

Chúng ta cùng tìm hiểu sản phẩm than nướng cao cấp nhất trên thế giới hiện nay để cùng đánh giá là than trắng binchotan Nhật Bản.

Hàm lượng carbon ≥ 95%

Hàm lượng sulfur < 0.01%

Hàm lượng tro < 2%

Đã được loại bỏ gần như toàn bộ tạp chất và chất bốc.

Được mọi đầu bếp tại Nhật Bản cũng như trên toàn thế giới đánh giá là vua của các loại than.

Vậy trong quá trình đốt than trắng binchotan để sử dụng thì điều gì sẽ xảy ra:

  1. Trong quá trình làm nóng, đốt nhóm để sử dụng than đã được kiểm chứng là không phát sinh bất kì mùi hôi cũng như khói bụi. Chứng tỏ than đạt tiêu chuẩn cực kì cao.
  2. Trong quá trình sử dụng với hàm lượng carbon cao, thông thường sẽ phát sinh khí CO2 không ảnh hưởng quá nhiều đến cơ thể con người. Nhưng vẫn chứa 1 phần nhỏ khí độc hại sinh ra như SO2, SO3, NO2 là điều chắc chắn không thể tránh khỏi. Như vậy than vẫn có chứa thành phần độc hại.
  3. Lượng tro bụi của than trắng binchotan sinh ra chỉ bằng 1/3 so với các loại than mùn cưa, gáo dừa thậm chí chỉ bằng 1/10 so với than củi đen thông thường. Tuy nhiên phổi chúng ta chỉ cần hít lượng tro bụi thì sau một thời gian chắc chắn ảnh hưởng tới sức khỏe.
Than trắng Binchotan không khói mùi
Than trắng Binchotan không khói mùi

Than không độc hại còn phải xét tới yếu tố được sử dụng như thế nào.

Chúng ta đi tới kết luận, loại than được đánh giá cao nhất trên thế giới cũng không thể giải quyết hết được vấn đề độc hại.

Chúng ta đã từng biết hoặc chứng kiến rất nhiều trường hợp tai nạn thương tâm xảy ra xung quanh mình xuất phát từ việc sử dụng than.

Nguyên nhân ở đây chính là việc sử dụng than không đúng cách. Than không độc hại còn phải xét tới yếu tố được sử dụng như thế nào.

Tất cả các trường hợp kể trên đại đa phần cùng chung những nguyên do sau:

– Sử dụng than kém chất lượng dẫn tới cơ thể phải hấp thụ quá nhiều lượng khí độc hại.

– Sử dụng than trong thời gian dài, liên tục nhiều giờ đồng hồ hoặc các đầu bếp nướng trực tiếp sử dụng than hàng nhiều năm liền.

– Sử dụng than trong những môi trường thiếu không khí như: phòng nhỏ, phòng kín, tầng hầm, gara để xe. Dẫn tới phát sinh khí độc hại và nguy hiểm nhất chính là khí CO – carbon mono oxit.

Sử dụng than nướng an toàn
Sử dụng than nướng an toàn

Kết luận

Than không độc hại chắc chắn không bao giờ tồn tại trên thực tế. Điều cần làm là bạn nên trang bị cho mình những kiến thức để lựa chọn những loại than tốt nhất có thể. Kế đến, chúng ta cần phải học hỏi những kỹ năng để sử dụng than đúng cách: quy trình nhóm, quy trình nướng, địa điểm sử dụng.

Sự kích thích, hấp dẫn từ những món nướng mang lại luôn là điều khó có thể tránh khỏi. Là một người sử dụng thông thái bạn cần biết tiết chế và sử dụng một cách đúng mực.

Than củi nướng đã được tìm thấy và sử dụng từ hàng vạn năm trước. Có thể có một số ảnh hưởng không mong muốn nhưng với sức sống vô cùng mãnh liệt, than củi chắc chắn đây vẫn luôn là nguồn nhiên liệu gắn bó với con người chúng ta.

Chúng tôi luôn luôn lắng nghe mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc của tất cả các bạn.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

— — — — — — — — — — — —

Lê Văn Long – Founder Happy L2L

www.levanlong.com

— — — — — — — — —

☎  Hotline: 0789 996 146

Facebook | Free Icon  Fanpage: Happy L2L – Than Sạch Không Khói

video, youtube icon  Youtube: Than Sạch Happy L2L

world icon - web icon white PNG image with transparent background | TOPpng Website: Than Sạch Không Khói

Tác giả Le Van Long

Mong muốn của tôi là mang than sạch đến với mọi nhà.

Xem thêm

Than nướng dùng cho nhà hàng

CÂU CHUYỆN VỀ TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG

CÂU CHUYỆN VỀ TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG Bài viết là tóm tắt một câu chuyện …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *