Muốn Nướng Đồ Ăn Ngon Bạn Đừng Bỏ Qua
Món nướng vẫn luôn nổi tiếng trong lòng mọi người mê ẩm thực.
Mùi vị thơm ngon đến nức mũi, tiếng mỡ cháy xèo xèo kích thích.
Hương vị giòn gium bên ngoài, mọng nước tan chảy bên trong đầy ma lực.
Ai ai cũng dễ dàng bị khuất phục bởi sự hấp dẫn khó có thể cưỡng lại này.
Đặc biệt hơn nữa, khi tự tay chính bạn nướng những đồ ăn thơm ngon, mang đầy tình cảm tới những người thân yêu thì hãy tham khảo bài viết này nhé.
Bước 1: Lựa Chọn Nguyên Liệu Để Nướng
Với đặc thù món nướng, hầu hết mọi loại nguyên liệu đều có thể giúp chúng ta có 1 bữa tiệc nướng hoành tráng.
Để bữa tiệc thêm ấn tượng hơn hết bạn lưu ý những yếu tố sau nhé:
- Đối với thịt, nên lựa chọn nguyên liệu tươi sống.
- Đơn giản bằng cách dùng tay sờ lên miếng thịt, với cảm giác ấm nóng đàn hồi đỏ tươi và không bị dính.
- Đối với cá có phần đơn giản hơn khi bạn lưu ý lựa chọn cá tươi nguyên khỏe mạnh.
Bước 2: Làm Sạch Nguyên Liệu
Đây là bước cũng không kém phần quan trong.
Nhiều bạn thường làm sơ sài hoặc bỏ qua công đoạn này.
Chỉ cần lưu ý đơn giản, mỗi phần hoặc bộ phận của nguyên liệu sẽ có thời gian chín khác nhau.
Do đó bạn nên phân loại rõ ràng như: thịt đùi, vai, bắp, càng, chân, cánh, thăn.
Lưu ý:
- Cắt thịt cá để nướng đều nhau, không quá to.
- Muốn nướng cùng rau củ nên cắt miếng thịt cá nhỏ tầm ngón chân cái.
Bước 3: Tẩm Ướp
Hầu hết mọi nguyên liệu cần được tẩm ướp.
Có thể ít hoặc nhiều, thời gian lâu hay ngắn tùy từng loại nguyên liệu.
Tuy nhiên công đoạn này không thể thiếu trước khi bắt đầu buổi tiệc nướng.
Bạn có thể sử dụng gia vị như: hành, tỏi, mật ong, ớt, rượu, đường, sữa.
Lưu ý:
- Có thể ướp trực tiếp, thời gian không giới hạn.
- Ướp gia vị băm nhỏ hoặc giã say nhuyễn lấy nước để ướp.
Bước 4: Than Nướng BBQ
Đây là bước mà mọi người hầu hết bỏ qua
Có thể các bạn chỉ đơn giản nghĩ rằng than nướng nào chẳng giống nhau.
Thực sự không phải vậy.
Bạn nên lựa chọn than chất lượng, sáng bóng, rắn chắc.
Tuy quá trình nhớm lâu hơn 1 chút nhưng than cháy nhiệt độ cao, nhiệt lượng ổn định suốt quá trình.
Nên lựa chọn loại than sạch không khói và ít tro, khói trong quá trình đốt.
Bật mí cho bạn, món nướng Nhật Bản và Hàn Quốc luôn hấp dẫn mọi thực khách.
Mọi đồ nướng đều sử dụng loại than tốt nhất thế giới “Than trắng Binchotan“
Than trắng Binchotan còn được sử dụng để sửi ấm vì không khói và không độc.
Tại Việt Nam, than không khói được sử dụng nhiều nhất là than mùn cưa.
Lưu ý:
Than hồng chín ít nhất từ 80% thì bắt đầu quá trình nướng.
Bước 5: Giám Sát Quá Trình Nướng
Là bước quan trọng nhất quyết định chất lượng bữa tiệc nướng.
Nếu nướng bằng vỉ, bạn nên chuẩn bị ít nhất từ 2 vỉ nướng để thuận tiện thay đổi.
Làm nóng vỉ nướng trước khi sử dụng và phết nhẹ một lớp dầu ăn lên trên.
Thứ tự nướng nên bắt đầu với đồ ướp nhẹ trước.
Lưu ý:
1. Đừng nướng tất cả cùng một lúc. Cách tốt nhất bạn hãy nướng thử mỗi người ăn 1 phần nhỏ trước.
Từ đó rút ra cảm nhận về nhiệt độ, thời gian để dễ dàng có thể điều chỉnh.
2. Nên sử dụng 1 quạt máy thổi than nóng liên tục, đồng thời thổi khói bụi tránh ám quá nhiều vào món nướng.
Lưu ý rất quan trọng sau khi hoàn thành quá trình nướng đồ ăn. Bạn nên ăn kèm cùng với rau củ quả xanh hoặc nướng. Không chỉ giúp bạn dễ ăn, dễ tiêu hóa mà còn phóng chống nhiều loại bệnh tật.
Chúng tôi luôn luôn lắng nghe mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc của tất cả các bạn.
Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!
— — — — — — — — — — — — — —
Lê Văn Long – Founder Happy L2L
— — — — — — — — — —
Hotline: 0789 996 146
Fanpage: Happy L2L – Than Sạch Không Khói
Youtube: Than Sạch Happy L2L
Website: Than Sạch Không Khói