Trang chủ / Chia Sẻ / GIÁ THAN NƯỚNG SẠCH KHÔNG KHÓI

GIÁ THAN NƯỚNG SẠCH KHÔNG KHÓI

GIÁ THAN NƯỚNG SẠCH KHÔNG KHÓI

Giá than nướng sạch không khói là bao nhiêu? Những yếu tố gì ảnh hưởng đến giá than nướng sạch không khói trên thị trường hiện nay.

Chúng ta cùng đi vào tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết này nhé.

Giá than sạch không khói
Giá than sạch không khói

Giá Than Sạch Không Khói

Giá than sạch không khói chắc hẳn được rất nhiều đơn vị quan tâm.

Từ quán nướng, tiệm nướng, nhà hàng, khách sạn cho tới các đại lý than sạch.

Bởi than sạch không khói là nhiên liệu đầu vào không thể thiếu của những quán phục vụ các món nướng bằng than.

Giá than sạch không khói ảnh hưởng đến chi phí đầu vào của đơn vị. Chi phí cấu thành nên các món ăn cũng được tính một phần từ chi phí than nướng.

Ví dụ: Tại nhà hàng nướng, món nướng được quý khách tự nướng tại bàn. Thông thường than được sử dụng cho mỗi lượt khách từ 200 – 300 gram.

  1. Nếu sử dụng than ép bột giá thành trung bình từ 2000 – 3000 VNĐ cho mỗi lượt khách.
  2. Chi phí từ 2500 – 3500 VNĐ khi sử dụng sản phẩm than nướng gáo dừa.
  3. Với nhà hàng sử dụng than sạch ép mùn cưa, chi phí tăng lên từ 3000 – 3500 VNĐ.
  4. Với sản phẩm than trắng binchotan giá thành than sạch cho mỗi lượt khách trung bình từ 5000 – 6000 VNĐ.

Vậy, nếu chúng ta tính được tổng số lượng khách mỗi ngày sẽ ra được khối lượng trung bình than cần sử dụng hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng (bao gồm chi phí khấu hao than trong quá trình nhóm và tái sử dụng lại than). Từ đó có kế hoạch sử dụng các loại than sạch không khói phù hợp với quy mô và đẳng cấp của nhà hàng mình.

Giá than nướng không khói
Giá than nướng không khói

Giá Than Nướng Không Khói

Đến đây chắc hẳn bạn đã có cái nhìn tổng thể về giá than nướng không khói.

Vậy giá than nướng không khói phụ thuộc vào những yếu tố nào?

  1. Loại than nướng nhà hàng bạn sử dụng. Đây là yếu tố quan trọng nhất.
  2. Khối lượng than được sử dụng hàng tháng, tất nhiên với số lượng càng lớn giá thành sẽ càng tốt. Thông thường quán nướng, nhà hàng nướng cơ bản sử dụng than hàng tháng 200 – 400 – 600 – 1000 kg.
  1. Chi phí vận chuyển: có thể chiếm tới 30% trên giá thành than nướng. Do đó, các công ty kinh doanh than nướng thường khảo sát vị trí mặt bằng của bạn, quy mô của kho chứa, từ đó tư vấn số lượng than của mỗi lần vận chuyển.
  2. Chất lượng của mỗi loại than nướng bạn sử dụng. Cụ thể: với than mùn cưa có các tiêu chuẩn A, B, C thì giá thành của mỗi tiêu chuẩn chênh lệch 10 -15 %. Than mùn cưa loại A giá 17.000 – 18.000 VNĐ/ kg.
Báo giá than nướng không khói
Báo giá than nướng không khói

Báo Giá Than Nướng Không Khói

Bảng báo giá than nướng không khói thông thường ít có sự thay đổi.

Bởi nguyên liệu đầu vào như mùn cưa, gáo dừa, gỗ các loại tại nước ta tương đối nhiều và ổn định.

Một đặc điểm khiến cho than nướng không khói được ưa chuộng bởi tính sạch sẽ. Các sản phẩm than nướng không khói đều được đóng thùng carton bảo vệ kỹ càng.

Thùng than có khối lượng trung bình 10 – 12 – 15kg, đo đó bạn dễ dàng tính toán được số lượng than hàng tháng đã sử dụng.

 Các loại than nướng không khói mùn cưa, than trắng binchotan bên trong thùng carton còn được bọc bởi 1 lớp nilon giúp quản than trong thời gian dài, than vẫn luôn ổn định về mặt chất lượng.

Sau khi đánh giá được diện tích kho chứa than, bạn nên lấy với số lượng lớn để đảm bảo giá thành tốt nhất. Ví dụ cụ thể sau đây giúp bạn dễ dàng hình dung.

Kho than sạch Happy L2L
Kho than sạch Happy L2L
Ví dụ:

Thông số của thùng carton đựng than tiêu chuẩn là 45x25x20.

Với diện tích 1m2 chúng ta xếp được trung bình 8 thùng than. Nếu xếp thành 3 – 5 lớp tương đương 24 – 40 thùng, vị chi chỉ cần 1m2 thì chứa được từ  240 – 400 kg than. Bạn sẽ chỉ cần nhập kho 1 lần để sử dụng trong 1 tháng.

Hộ kinh doanh cá thể thông thường sẽ không lấy chi phí hóa đơn đầu vào. Tuy nhiên, công ty có quy mô thường yêu cầu hóa đơn và các loại giấy tờ cần thiết. Thậm chí, một số đơn vị có chuỗi nhà hàng nướng lớn yêu cầu giấy tờ như chứng minh nguồn gốc xuất xứ, bản kiểm định, kiểm tra thành phần cấu tạo của than.

Sau khi lựa chọn các sản phẩm than nướng sạch không khói phù hợp. Bạn nên tuyên truyền, quảng bá cho khách hàng của bạn biết về: độ an toàn khi sử dụng than sạch, chất lượng món nướng được nâng tầm, thể hiện mức sang trọng của nhà hàng cũng như lợi thế cạnh tranh so với những đơn vị khác.

Hiện nay, than nướng không khói là nhiên liệu quan trọng trong ẩm thực nướng. Tác động vô cùng, vô cùng và vô cùng lớn tới chất lượng món nướng. Tuy nhiên, than nướng vẫn chưa được đánh giá đúng với vị thế của mình.

Chúng tôi luôn luôn lắng nghe mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc của tất cả các bạn.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

Thân ái!

Lê Long & Cộng sự!

Tác giả Le Van Long

Mong muốn của tôi là mang than sạch đến với mọi nhà.

Xem thêm

Than nướng dùng cho nhà hàng

THAN NƯỚNG DÙNG CHO NHÀ HÀNG

THAN NƯỚNG DÙNG CHO NHÀ HÀNG Than nướng nào dùng cho nhà hàng? đặc điểm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *