Trang chủ / Chia Sẻ / BÀ ĐẺ CÓ NÊN XÔNG THAN HAY KHÔNG?

BÀ ĐẺ CÓ NÊN XÔNG THAN HAY KHÔNG?

BÀ ĐẺ CÓ NÊN XÔNG THAN HAY KHÔNG

Phụ nữ luôn luôn là những người đáng được tôn vinh. Thiên chức làm mẹ là điều tuyệt vời và quan trọng nhất của một người phụ nữ.

Sau “9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau” cơ thể người phụ nữ mất đi một lượng máu cùng sức khỏe cực kì lớn.

Việc giữ ấm cho cơ thể, vệ sinh sạch sẽ cùng với ăn uống nghỉ ngơi đầy đủ sẽ giúp cho bà đẻ luôn khỏe mạnh. Để có sức khỏe chăm sóc em bé một cách tốt nhất.

Bà đẻ có nên xông than hay không thì câu trả lời phụ thuộc vào rất nhiều tư duy, suy nghĩ, điều kiện sống cũng như thể trạng sức khỏe của mỗi phụ nữ chúng ta.

Bà đẻ có nên xông than hay không?
Bà đẻ có nên xông than hay không?

Xông Than Bà Đẻ

Xông than bà đẻ là một câu hỏi muôn thuở gây tranh luận trong nhiều chị em chúng ta.

Thân nhiệt và nhịp tim của phụ nữ trong quá trình mang bầu được tăng cao để hỗ trợ quá trình nuôi dưỡng em bé. Đặc biệt sau sinh, trạng thái này được thay đổi một cách đột ngột khiến cho bà đẻ cảm thấy lạnh, run sợ.

Việc giữ ấm cho cơ thể bà đẻ cũng như cân bằng nội tiết tố của chị em được đặt lên hàng đầu. Theo dân gian bà đẻ nằm xông than giúp cho mình mẩy cứng cáp, đỡ đau nhức. Xông than còn giúp bà đẻ loại chất thải, máu còn dư trong quá trình sanh em bé.

Xông than bà đẻ được các bà các mẹ ngày xưa thực hiện trong hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn về vật chất. Chưa có các phương tiện như điều hòa, máy sưởi, túi chườm nóng.

Xông than bà đẻ
Xông than bà đẻ

Bà Đẻ Có Nên Hơ Than Không

Bà đẻ sau sinh thể trạng rất yếu cần được quan tâm chăm sóc, việc có nên hơ than hay không và hơ như thế nào là vấn đề rất đáng để bàn tới.

Theo các chuyên gia y tế chăm sóc sức khỏe, nếu hơ than đúng cách sẽ có rất nhiều lợi ích.

Đặc biệt hơ vùng kín sau sinh cho bà đẻ bằng than, theo kinh nghiệm dân gian giúp cho vùng kín sau này nhanh hết dịch sản và trở nên hồng se khít hơn.

Ngoài hơ than vùng kín, các bộ phận tay, chân, nách và đặc biệt vùng bụng cần được chăm sóc một cách cẩn thận. Bà đẻ có thể hơ kèm theo các loại lá thảo dược hay các nguyên liệu như hành, gừng, chanh, xả, ngãi cứu.

Bà đẻ có nên hơ than không
Bà đẻ có nên hơ than không

Bà Đẻ Có Nên Xông Than

Nếu như việc thơ than cho bà đẻ chỉ diễn ra ở thời gian ngắn cho những bộ phận nhất định thì việc xông than cho bà đẻ phải được cân nhắc thật kỹ lưỡng.

Xông than toàn thân cho bà đẻ lại phù thuộc vào từng điều kiện hoàn cảnh gia đình cụ thể. Chúng ta không thể xông than toàn thân cho bà đẻ ở một không gian chật, kín và không riêng tư.

Xông than cho bà đẻ đặc biệt xông kèm theo các loại lá thảo mộc cũng tương tự việc xông hơi thư giãn mà chúng ta thường hay làm. Không chỉ giúp thư giãn cơ thể, đầu óc mà còn loại bỏ được những chất thải và độc tố tồn tại trong cơ thể chúng ta.

Bà đẻ xông than được các bác sĩ tại bệnh viện nhi đồng khuyến cáo nên thực hiện một cách khoa học và chủ động. Bà đẻ phải có 1 không gian lớn, thoáng gió và đặc biệt phải có người hỗ trợ đi kèm như bà hay mẹ chúng ta.

Thời gian xông không quá 15-20 phút, điều đặc biệt quan trọng là bạn phải sử dụng loại than chất lượng, không phát sinh nhiều khói bụi độc hại. Nhiệt lượng than cháy phải ổn định trong suốt quá trình xông hơ, than phải sạch và hoàn toàn tự nhiên. Trên thế giới hiện nay chỉ có sản phẩm than trắng Binchotan đến từ Nhật Bản mới đáp ứng được tiêu chí này.

Bà đẻ có nên xông than
Bà đẻ có nên xông than

Bà Đẻ Có Nên Xông Than Không

Bà đẻ có nên xông than hay không chắc hẳn đến đây bạn đã có câu trả lời cho riêng mình.

Nếu gia đình bạn nằm tại các thành phố lớn, không có nhiều không gian riêng tư và không có thời gian cũng như người hỗ trợ bạn không nên thực hiện phương pháp này.

Thay vào đó bạn chú ý đến việc giữ ấm cơ thể bằng các phương pháp hiện đại như sử dụng điều hòa, túi chườm nóng, vệ sinh cơ thể bằng nước ấm. Giảm thâm các vùng kín và đánh bay mỡ bụng khi sử dụng các sản phẩm như tinh dầu, nghệ, gừng tự hiên.

Trường hợp gia đình bạn có điều kiên, nhiều không gian thoáng đãng và được bà mẹ chăm sóc hằng ngày một cách kỹ lưỡng thì bạn có thể áp dụng việc xông than cho bà đẻ.

Lưu ý xông than bà đẻ
Lưu ý xông than bà đẻ
Lưu ý xông than bà đẻ

Nhưng bạn nên lưu ý, tùy vào cơ địa của mỗi người nên lựa chọn các loại cây thảo dược khác nhau để xông. Có thể kể đến các loại lá kinh giới, tía tô, bạc hà, sả, ngải cứu, gừng.

Trong quá trình xông luôn luôn có người nhà theo dõi, nhiệt độ quá trình xông than phải được duy trình ổn định, vừa phải. Than để xông cho bà đẻ phải lựa chọn sản phẩm than tốt, an toàn cho sức khỏe.

Lưu ý quan trọng nhất, bà đẻ xông than tốt nhất phải cách ly với em bé. Cơ thể của bé sơ sinh rất dễ bị tác động bởi các ngoại cảnh bên ngoài, việc xông than không chỉ giúp cho bà đẻ lấy lại vóc dáng, giảm stress mà mục đích chính là tăng cường sức khỏe để có thể chăm sóc cho em bé một cách tốt nhất.

Chúc tất cả các mẹ, các chị em luôn luôn khỏe mạnh về trí óc tinh thần lẫn thể chất. Để có được sức khỏe dồi dào và giành trọn tình yêu thương của mình tới con em mỗi chúng ta.

Chúng tôi luôn luôn lắng nghe mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc của tất cả các bạn.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

— — — — — — — — — — — —

Lê Văn Long – Founder Happy L2L

www.levanlong.com

— — — — — — — — —

☎  Hotline: 0789 996 146

Facebook | Free Icon  Fanpage: Happy L2L – Than Sạch Không Khói

video, youtube icon  Youtube: Than Sạch Happy L2L

world icon - web icon white PNG image with transparent background | TOPpng Website: Than Sạch Không Khói

Tác giả Le Van Long

Mong muốn của tôi là mang than sạch đến với mọi nhà.

Xem thêm

Than nướng dùng cho nhà hàng

CÂU CHUYỆN VỀ TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG

CÂU CHUYỆN VỀ TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG Bài viết là tóm tắt một câu chuyện …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *