Trang chủ / Chia Sẻ / THỊT NƯỚNG BBQ – BARBECUE

THỊT NƯỚNG BBQ – BARBECUE

THỊT NƯỚNG BBQ – BARBECUE

Thịt nướng BBQ – Barbecue là món ăn phổ biến nhất trên toàn thế giới.

BBQ được viết tắt của: Barbecue hay barbeque

Theo từ điển Wikipedia và Google translate thì barbecue được dịch là “Tiệc nướng ngoài trời”.

BBQ ở Úc gọi là berbie và ở Nam phi gọi là braai. Đây là một phương pháp nấu ăn, một dụng cụ nấu nướng.

Là phong cách ẩm thực và là tên gọi của một bữa ăn hoặc buổi tụ họp mà tại đó thức ăn được nấu và phục vụ.

Một bữa tiệc nướng BBQ có thể hiểu là chính phương pháp làm chín thịt hoặc một sự kiện xã hội có cách nấu ăn này.

Thịt nướng được thực hiện ngoài trời bằng cách hun khói thịt trên củi hoặc than.

Tại nhà hàng thịt được nướng trong các lò gạch hoặc kim loại với thiết kế đặc trưng.

Thịt nướng hiện nay được thực hiện tại nhiều quốc gia và có nhiều đặc điểm riêng mang tính vùng miền.

Thịt nướng BBQ - Barbecue
Thịt nướng BBQ – Barbecue

Kỹ Thuật Nướng Thịt

Kỹ thuật nướng thịt BBQ – barbecue bao gồm hun khói, nướng và quay.

Kỹ thuật hun khói và quay là nấu bằng khói ở nhiệt độ thấp và thời gian dài hàng giờ.

Nướng thịt là kỹ thuật được thực hiện trên nhiệt trực tiếp, khô và thường là trên lửa than củi đen nóng trong vài phút.

Lịch sử BBQ
Lịch sử BBQ

Lịch Sử BBQ

Lịch sử BBQ và các từ ghép của nó trong các ngôn ngữ khác bắt nguồn từ từ Barbacoa trong tiếng Tây Ban Nha.

Các nhà nghiên cứu tin rằng từ này có nguồn gốc từ barabicu được tìm thấy trong ngôn ngữ của người Arawak ở Caribe và người Timucua ở Florida.

Gonzalo Fernández De Oviedo y Valdés là một nhà thám hiểm người Tây Ban Nha đã lần đầu tiên sử dụng từ “barbecoa” được in ở Tây Ban Nha vào năm 1526 trong Diccionario de la Lengua Española (Phiên bản thứ 2) của Real Academia Española.

Vào năm 1492 sau khi Columbus đổ bộ vào châu Mỹ thì người Tây Ban Nha đã tìm thấy người Taíno (một dân tộc bản địa vùng Caribe) nướng thịt trên một vỉ nướng bao gồm một khung gỗ đặt trên các que trên lửa.

Ngọn lửa và khói bốc lên bao trùm miếng thịt, tạo cho thịt có một hương vị nhất định.

Barbacoa truyền thống bao gồm đào một lỗ lớn trên mặt đất và đặt một số thịt (thường là cừu nguyên con) vào một cái nồi để nước trái cây có thể được sử dụng làm nước dùng.

Sau đó bao phủ bằng lá maguey – lá lô hội Mỹ (họ măng tây) than và bắt đầu xuống xe. Quá trình nấu mất một vài giờ.

Trong tiếng Anh hiện đại ngày nay thì barbecue được gọi là thịt nướng. Các biến thể bao gồm barbeque, bar-b-q hoặc BBQ.

Tại miền đông nam của Mỹ từ thịt nướng BBQ được sử dụng chủ yếu như một danh từ chỉ thịt lợn quay. Trong khi đó tại các tiểu bang ở miền tây nam là thịt bò được nướng chín.

Văn hóa nướng than củi bbq
Văn hóa nướng than củi bbq

Phong Cách Nướng

Phong cách nướng là dùng để chỉ một quá trình làm chín thức ăn nhanh trên nhiệt độ cao.

Trong khi đó, hun khói hoặc quay là hình thức sử dụng nhiệt gián tiếp.

Một trong những kiểu nướng tại nhà điển hình tại Mỹ là thực phẩm được nướng trên một vỉ nướng trực tiếp trên than nóng, khi đang ở trong một lò nướng kiểu Mỹ.

Phong cách sử dụng của người Anh và phương Tây là thịt được nướng trực tiếp trên nhiệt độ cao dưới nguồn nhiệt trực tiếp.

Kỹ Thuật Nướng

Kỹ thuật nướng thịt bao gồm nhiều loại kỹ thuật khác nhau.

Hun khói
Hun khói
Hun Khói

Hun khói là kỹ thuật nướng thịt bằng khói ở nhiệt độ thấp.

Nhiệt độ trung bình trong quá trình hun khói từ 115 – 145 độc C hoặc 240 – 280 độ F.

Với nhiệt độ thấp để hun khói, thịt cần phải mất vài giờ để đạt được nhiệt độ mong muốn

Hun khói là quá trình tạo hương vị, nấu nướng và bảo quản thực phẩm bằng cách để thực phẩm tiếp xúc với khói từ các vật liệu cháy hoặc âm ỉ, thông thường là gỗ.

Thịt và cá là những thực phẩm hun khói phổ biến nhất. Pho mát, rau, các loại quả hoặc các thành phẩm được sử dụng làm đồ uống như bia cũng được hun khói.

Nướng
Nướng
Nướng

Nướng được thực hiện trực tiếp trên nhiệt khô lên thực phẩm từ bên trên hoặc bên dưới.

Nướng thông thường trên nguồn nhiệt nóng từ 260 độ C – 500 độ F trong vài phút.

Nướng có thể được thực hiên trên củi, than, gas hoặc điện.

Nướng là một kỹ thuật làm chín thịt hoặc rau nhanh chóng vì nó chứa một lượng nhiệt bức xạ trực tiếp đáng kể.

Sự khác biệt về thời gian giữa hun khói và nướng là do sự chênh lệch nhiệt độ.

Xã hội ngày càng phát triển, những sản phẩm than nướng BBQ sạch với chất lượng cao đang dần thay thế các loại than củi truyền thống.

Giúp món thịt nướng BBQ – Barbecue luôn luôn là món ăn được mọi tầng lớp, lứa tuổi ưa chuộng.

Chúng tôi luôn luôn lắng nghe mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc của tất cả các bạn.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

— — — — — — — — — — — —

Lê Văn Long – Founder Happy L2L

www.levanlong.com

— — — — — — — — —

☎  Hotline: 0789 996 146

Facebook | Free Icon  Fanpage: Happy L2L – Than Sạch Không Khói

video, youtube icon  Youtube: Than Sạch Happy L2L

world icon - web icon white PNG image with transparent background | TOPpng Website: Than Sạch Không Khói

Tác giả Le Van Long

Mong muốn của tôi là mang than sạch đến với mọi nhà.

Xem thêm

Tại sao đồ nướng BBQ bị ám mùi hôi khó chịu

TẠI SAO ĐỒ NƯỚNG BBQ BỊ ÁM MÙI HÔI KHÓ CHỊU

TẠI SAO ĐỒ NƯỚNG BBQ BỊ ÁM MÙI HÔI KHÓ CHỊU Tại sao đồ nướng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *