THAN TRẮNG BINCHOTAN NHÃN VẢI
Than trắng binchotan nhãn vải được sản xuất nhiều tại các tỉnh phía bắc nước ta. Phân bổ chủ yếu tại các địa phương có vùng nguyên liệu như: Bắc Giang, Hưng Yên, Hải Dương…
Với nguyên liệu là gỗ nhãn vải rất chất lượng, than trắng binchotan nhãn vải được đánh giá rất cao so với các loại than trắng khác.
Than trắng binchotan nhãn vải được đốt trực tiếp từ gỗ nhãn vải khi người dân cắt tỉa cành, cây hoặc tái canh sau thời gian dài.
Nhãn vải là loại cây trồng trồng lâu năm nên chất lượng gỗ nhãn vải rất tốt. Gỗ nhãn vải được sử dụng để sản xuất than củi, than hoa hay than trắng binchotan đều rất chất lượng.
Cây Nhãn Vải
Cây nhãn vải là 2 loại cây ăn quả được trồng phần lớn tại các tỉnh phía Bắc nước ta. Riêng cây nhãn được trồng tại nhiều vùng miền trong cả nước đặc biệt tại khu vực phía Nam và đặc biệt tại các tỉnh miền Tây.
Nhãn vải là 2 giống cây trồng được khai thác với hiệu quả kinh tế cao, tương đối dễ trồng và chăm sóc.
2 loại cây trồng này được phân bổ phổ biến tại các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Cả cây nhãn vải có nguồn gốc xuất xứ được cho rằng tại các tỉnh phía nam của Trung Quốc.
Cây nhãn vải đều có thân gỗ và rất nhiều cành thông thường phải được cắt tỉa hàng năm. Thời gian sinh trưởng tương đối dài nên chất lượng gỗ rất được ưa chuộng.
Than Củi Nhãn Vải
Than củi nhãn vải tại miền Bắc được sử dụng một cách vô cùng rộng rãi và thông dụng.
Củi nhãn vải cứng và rắn chắc thường làm nguyên liệu đốt cháy lâu và nhiệt độ ổn định. Gỗ nhãn vải được sử dụng nhiều để đốt than củi đen thông thường cho thị trường.
Than củi nhãn vải rất chắc, nhiệt lượng rất cao, thời gian cháy lâu và rất đượm.
Than củi nhãn vải được sử dụng nhiều nhất tại các cơ sở nướng BBQ tại nhiều tỉnh thành phía Bắc.
Tiêu chuẩn than củi nhãn vải thông thường:
Hàm lượng carbon: ≈ 70%
Nhiệt lượng: ≥ 6000 Kcal/ 1kg
Độ tro: 5%
Than Trắng Nhãn Vải
Than trắng nhãn vải còn được gọi là than binchotan nhãn vải thường được xuất nhiều nhất tại thị trường Hàn Quốc.
Đặc tính than trắng nhãn vải không phát sinh khói bụi và mùi hôi trong quá trình sử dụng. Thời gian cháy lâu từ 3 – 4 giờ với nhiệt lượng vô cùng lớn trung bình 8000 Kcal/kg.
Than trắng nhãn vải có hình dạng hoa khế tương tự hình dạng than trắng gỗ sồi hoa cúc tại Nhật Bản. Nếu kỹ thuật đốt của nhà sản xuất không thực sự tốt, than binchotan nhãn vải thường xuất hiện nổ.
Cá biệt có một trường hợp khác hàng Nhật Bản của chúng tôi chia sẻ “họ đã phải trả hơn 3000 $ cho khách hàng sau khi sử dụng than trắng bị nổ” bởi than trắng nổ cực kì mạnh và khá nguy hiểm.
Than trắng nhãn vải được sử dụng tại một số nhà hàng Nhật Bản và Hàn Quốc tại Hà Nội, phần lớn còn lại được xuất khẩu tới thị trường Hàn Quốc và một số quốc gia Âu Mỹ.
Tiêu chuẩn thông thường tại thị trường Hàn Quốc như sau:
Size | Chiều dài (cm) | Đường kính (cm) |
Ss | 2 – 4 | 1.5 – 2 |
S | 4 – 8 | 2 – 3 |
M | 5 – 9 | 3 – 5 |
L | 8 – 10 | 5 – 7 |
Chúng tôi luôn luôn lắng nghe mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc của tất cả các bạn.
Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!
— — — — — — — — — — — —
Lê Văn Long – Founder Happy L2L
— — — — — — — — —
Hotline: 0789 996 146
Fanpage: Happy L2L – Than Sạch Không Khói
Youtube: Than Sạch Happy L2L
Website: Than Sạch Không Khói