Trang chủ / Chia Sẻ / Nướng Than Hoa Nhật Bản

Nướng Than Hoa Nhật Bản

Nướng Than Hoa Nhật Bản

Nướng than hoa Nhật Bản là nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực đến từ đất nước mặt trời mọc.

Nướng than hoa Nhật Bản đã có từ hàng ngàn năm trước, nhiều nhất tại thời kỳ Minh Trị ở Nhật.

Các nhà hàng nướng Nhật Bản xuất hiện ngày càng nhiều tại các thành phố lớn của Việt Nam chúng ta.

Than hoa Nhật Bản
Than hoa Nhật Bản

Than Hoa Nhật Bản

Than hoa Nhật Bản thông thường được phân chia thành 3 dạng thông dụng.

  1. Than đen kurozumi: mềm, giữ được lớp vỏ thân cây. Là loại than được sử dụng phổ biến trong trà đạo và trang trí nghệ thuật tại Nhật Bản.
  2. Than tre Takezumi: than được hoạt tính cực kì tuyệt vời, được người Nhật sử dụng như vật trang trí trên bàn và có ý nghĩa tâm linh riêng của nó.
  3. Than trắng binchotan: là loại than củi nướng tự nhiên được đánh giá cao cấp nhất trên thế giới.

Kỹ thuật sản xuất than hoa Nhật Bản được đánh giá vô cùng điêu luyện và cho ra những sản phẩm vô cùng tuyệt vời.

Đặc biệt nhất phải kể đến than binchotan với hàm lượng carbon lên tới 98%, được loại bỏ hầu hết mọi chất gây độc.

Than trắng binchotan khơi dậy hương vị nguyên thủy hoàn toàn tự nhiên của món nướng.

Nướng than hoa Nhật Bản
Nướng than hoa Nhật Bản

Nướng Than Hoa Nhật Bản

Nướng than hoa Nhật Bản được coi là tinh hoa trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản.

Linh hồn của món nướng ở đây chính là than hoa. Loại than củi nướng này đã được sử dụng từ thời đại xa xưa đến tận ngày nay.

Nhiệt độ cao, ổn định của than hoa luôn khơi dậy hương vị tự nhiên nhất của món ăn. Do đó than hoa luôn là ưu tiên hàng đầu của các món nướng Nhật Bản.

Than hoa thường được sử dụng chính là loại than củi đen truyền thống chúng ta đã biết. Vào thế kỷ 17 khi người Nhật phát minh ra cách sản xuất than trắng binchotan thì đây là loại than hoa được ưa chuộng nhất tại Nhật Bản.

Than trắng Binchotan
Than trắng Binchotan

Than Trắng Binchotan

Than trắng binchotan hoàn toàn tự nhiên và vô cùng tinh khiết khi loại bỏ được hầu hết tạp chất, chất bốc thông qua giấm gỗ trong quá trình sản xuất.

Giúp món nướng Nhật Bản luôn giữ được mùi vị tự nhiên nhất, đặc biệt vô cùng an toàn cho sức khỏe.

Trước kia than trắng binchotan tại Nhật Bản chỉ được sử dụng cho các bậc vua chúa. Hiện nay, than trắng binchotan đã được sản xuất tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Việt Nam chúng ta chính là quốc gia sản xuất than trắng binchotan lớn nhất cho thị trường thế giới.

Gần đây, tại Nhật Bản xuất hiện một loại than công nghiệp phổ biến tên gọi là than ogatan – than được ép nén từ các loại mùn cưa hoặc gỗ sau quá trình sản xuất công nghiệp.

Than mùn cưa
Than mùn cưa
Than Mùn Cưa

Than ogatan còn được biết đến với tên gọi là than mùn cưa. Các bạn dễ dang bắt gặp than mùn cưa tại các nhà hàng nướng bởi giá thành tương đối so với than trắng binchotan.

Than ogatan được carbon hóa dựa trên quy trình sản xuất than trắng nên chất lượng cũng rất tốt. Loại than này được sử dụng phổ biến tại các nhà hàng tầm trung của Nhật Bản.

Giữa than trắng binchotan và than Ogatan vẫn còn gây ra sự nhầm lẫn của rất nhiều đầu bếp tại Nhật Bản cũng như trên toàn thế giới.

Ngày nay, sự xuất hiện của các quán nướng sử dụng bếp điện giúp cho các quán nướng trở nên sạch sẽ và dễ chịu hơn. Nhưng chúng tôi vẫn luôn tin rằng sức sống của than hoa là vô cùng mãnh liệt.

Chúng tôi luôn luôn lắng nghe mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc của tất cả các bạn.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

Thân ái!

Lê Long & Cộng sự!

Tác giả Le Van Long

Mong muốn của tôi là mang than sạch đến với mọi nhà.

Xem thêm

Than nướng dùng cho nhà hàng

CÂU CHUYỆN VỀ TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG

CÂU CHUYỆN VỀ TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG Bài viết là tóm tắt một câu chuyện …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *