BẠN ĐƯỢC GÌ KHI SỬ DỤNG THAN KHÔNG KHÓI KÉM CHẤT LƯỢNG
Bạn sẽ được những gì khi sử dụng than không khói kém chất lượng?
Giá thành rẻ giúp giảm chi phí?
Nhóm nhanh hơn do chất bốc còn lại nhiều trong than?
Đồ ăn lâu chín, khách ngồi lâu hơn trong nhà hàng giúp nhà hàng trông có vẻ nhiều khách hơn?
Nếu bạn là khách hàng sử dụng than không khói thường xuyên tại nhà hoặc là những chủ nhà hàng nướng chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua chủ đề này.
THAN KHÔNG KHÓI KÉM CHẤT LƯỢNG
Than không khói kém chất lượng được sản xuất như thế nào?
Có nhiều lý do dẫn đến than không khói kém chất lượng. Cụ thể:
- Lý do khách quan:
+ Do nguồn nguyên liệu đầu vào không tốt.
+ Trình độ kỹ thuật xưởng sản xuất than chưa cao.
+ Do quy trình, công nghệ sản xuất than nướng sạch không khói chưa tốt: Phôi không đủ chắc chắn, lò đốt, thời gian luyện chưa đúng tiêu chuẩn…
- Lý do chủ quan:
+ Tăng tỉ lệ nguyên liệu kém chất lượng nhằm giảm giá thành đầu vào.
+ Cố ý rút ngắn quá trình luyện than: tạp chất, chất bốc còn lại trong than nhiều.
+ Trộn lẫn các loại than A, B lại với nhau khiến chất lượng chung giảm xuống.
Bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được sản phẩm than không khói kém chất lượng do một bộ phận không nhỏ khách hàng chưa hiểu hoặc chỉ quan tâm về giá thành của than nướng không khói.
SỬ DỤNG THAN KHÔNG KHÓI KÉM CHẤT LƯỢNG
Sử dụng than không khói kém chất lượng ban đầu chắc hẳn bạn sẽ nghĩ mình lợi nhiều thứ.
- Giá thành rẻ hơn than chất lượng từ 10 – 15%.
- Nhóm nhanh hơn do than còn nhiều chất bốc và tạp chất.
- Nhiệt thấp hơn, đồ nướng chín lâu hơn dẫn tới khách hàng ngồi lâu hơn. Nhà hàng của bạn trông có vẻ nhiều khách hơn.
Nhưng thực tế rất nhiều nhà hàng món nướng kinh doanh không tốt mà không biết lý do vì đâu. Nhưng nguyên nhân lại cực kỳ đơn giản từ than nướng bbq mà bạn không bao giờ để ý tới.
THỰC TẾ KHÁCH QUAN
Thực tế khách quan chúng tôi đúc kết lại có thể bạn chưa biết.
Than không khói kém chất lượng có giá thành rẻ nhưng xét kỹ lại bạn sẽ thấy rằng.
+ Than kém chất lượng thời gian cháy ngắn hơn than tốt từ 15% – 20%.
1 phần than nướng chất lượng có thể sử dụng cho 2 – 3 nhóm khách hàng. Nhưng 1 phần than kém chất lượng chắc chắn không thể dùng cho 2 nhóm khách hàng mà không phải thêm than.
+ Khói sản sinh từ than kém chất lượng tương đối nhiều, thậm chí nhiều hơn cả than củi đen truyền thống.
Than Chất Lượng
Than chất lượng nhiệt cao, đều và hạn chế tương đối nhiều khói trong quá trình nướng. Bởi than đã được luyện kỹ nên chất bốc trong than không còn.
+ Than kém chất lượng khi nhóm và nướng còn có thể phát sinh mùi hôi khó chịu từ nguyên liệu khi than được luyện không kỹ.
+ Tro than kém chất lượng rất nhiều, không chỉ ảnh hưởng tới món nướng mà còn ảnh hưởng đến các thiết bị quạt hút mùi, hút khói. Thay thế các thiết bị này khá rắc rối và tốn kém.
+ Thay than liên tục, khi đó bạn sẽ mất thêm nhiều vị trí nhân viên cho việc thay than và lên than.
Quan sát những nhà hàng nướng lớn chuyên nghiệp, bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra rằng với hơn 100 bàn nhưng chỉ có 1 hoặc 2 nhân viên chuyên lên than nướng.
+ Đặc điểm quan trọng nhất khiến khách xa rời bạn là chất lượng món nướng giảm đi rất nhiều. Bởi than kém chất lượng hầu hết đều phát sinh lửa ngọn khiến đen thức ăn, món ăn quá khô hoặc chín không đều.
Câu Chuyện Quán Nướng BBQ Bình Dương
Một nhà hàng nướng sử dụng sản phẩm than sạch không khói Happy L2L.
Nhà hàng có dùng thêm sản phẩm than nướng chất lượng kém hơn trong những ngày giữa tuần.
Được chia sẻ lại từ chị chủ nhà hàng do giữa tuần ít khách nên nhà hàng dùng than loại kém để khách ngồi lâu hơn. Vì than kém chất lượng nhiệt thấp, đồ ăn lâu chín nên khách ngồi lâu hơn tạo cảm giác không trống bàn.
Sản phẩm than sạch Happy L2L được khách hàng sử dụng trong những ngày còn lại bởi chất lượng tốt, nhiệt độ cao giúp khách nướng nhanh hơn, ăn nhanh hơn và ra về nhanh. Giúp tăng tỉ lệ lấp đầy chỗ trống làm tăng doanh số cho nhà hàng.
Là câu chuyện có thật từ than sạch Happy L2L.
Gợi Ý
Việc nhóm than ban đầu có thể khiến bạn bối rối.
Bạn chỉ cần nhóm than theo cách truyền thống với thời gian trước 10 – 15 phút.
Hoặc bạn sử dụng các công cụ nhóm nhanh khá đơn giản như trên.
Lưu ý nhà hàng nướng với số lượng bàn lớn từ 20 bàn bạn có thể thiết kế lò ủ than để dễ dàng nhóm và lên than. Thiết kế không quá khó với gạch cách nhiệt bên trong và gia cố thép cố định bên ngoài.
— — — — — — — — — — — —
Lê Văn Long – Founder Happy L2L
— — — — — — — — —
Hotline: 0789 996 146
Fanpage: Happy L2L – Than Sạch Không Khói
Youtube: Than Sạch Happy L2L
🌐 Website: Than Sạch Không Khói